Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng loạt phá án, bắt 237kg ma tuý các loại

(ANTV) - Từ ngày 08–13/9, Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ đội biên phòng, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đồng chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an; Công an Hà Tĩnh; Công an Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng Công an Lào cùng các đơn vị phá chuyên án ma túy bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237kg ma tuý các loại.

Vào hồi 19h00, ngày 08/9/2020 tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra, phát hiện trên thùng xe ô tô cất giữ 98 kg ma túy tổng hợp, gồm 93 kg ma tuý tổng hợp dạng đá và 5 kg Ketamin. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xác minh, điều tra các đối tượng có liên quan trong địa bàn nội địa để đấu tranh bắt giữ. 

Triển khai đồng loạt phá án, ngày 10/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 19 bánh hêrôin, 22,5 kg ma tuý tổng hợp và 260 triệu đồng.

Cùng ngày, tại khu vực biên giới, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã chủ trì, phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, tang vật thu giữ là 110 kg ma túy tổng hợp.

Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng bắt tổng số 10 đối tượng, thu giữ 237,15 kg ma túy các loại, 260 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan.

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng, bắt giữ các đối tượng có liên quan, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Chung tay đẩy lùi ma túy tại địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Sáng 14/9, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng đã tổ chức sơ kết kế hoạch “Giải quyết địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy và triển khai công tác an sinh xã hội tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La”.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, bản Pha Đón là địa bàn đặc biệt khó khăn, có những diễn biến phức tạp về ma túy, Công an huyện Mộc Châu đã chủ động vận động, tuyên truyền người dân nơi đây, phối hợp với các cấp chính quyền xã Lóng Sập và Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng hỗ trợ 61 hộ dân trong bản về cơ sở vật chất, các chính sách an sinh xã hội, vận động người dân, đặc biệt là những người nghiện ma túy cai nghiện, cam kết không tái sử dụng chất ma túy.

Sau 4 tháng triển khai, các hộ dân tại đây đều tích cực vận động người nghiện trong gia đình và nơi mình sinh sống đi cai nghiện, đã có 6 người nghiện ma túy cai nghiện thành công, 4 người dân tự nguyện cai nghiện tại nhà.

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã cùng nhau thảo luận, rút ra những kinh nghiệm, tiến tới triển khai mô hình này một cách hiệu quả và phù hợp hơn nữa, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn huyện Mộc Châu.

Nhân dịp này, đại diện Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu và Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng đã trao tặng gần 70 suất quà cho các hộ dân trong bản, chia sẻ giúp người dân trong bản vơi bớt khó khăn, cùng với đó là tặng 6 phần quà động viên, khích lệ những người đã cai nghiện thành công.

 

Thăm dò khán giả