Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng loạt đột kích đường dây đánh bạc hơn 10 nghìn tỉ đồng

(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và đánh bạc trực tuyến với quy mô cực lớn vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến thời điểm bị phát hiện, số tiền giao dịch để đánh bạc của đường dây này lên đến trên 10.000 tỷ đồng.

 
Lực lượng chức năng đã huy động trên 250 CBCS đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, TP Hà Nội; thị xã Đông Triều, Quảng Yên và huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.
 
Kết quả, Cơ quan Công an đã triệu tập 19 đối tượng, thu giữ 10 xe ô tô, trên 30 điện thoại, máy tính, thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Ngoài ra, Cơ quan Công an còn thu giữ và phong tỏa gần 1 tỉ đồng. Đáng chú ý là đã thu giữ 2 khẩu súng, 27 viên đạn các loại, 1 dao găm tại địa điểm khám xét thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.
 
Kết quả bước đầu xác định, đường dây tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Tú, SN 1977 và Vũ Ngọc Thành, SN 1976, đều trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cầm đầu quản lý, điều hành 3 tài khoản Tổng đại lý SuperMaster là DTE359; Ca27, 8QL7.
 
Qua đấu tranh, các đối tượng trong đường dây khai nhận đã tổ chức đánh bạc trên trang mạng Bong88, 3in1bet, Onion68. Các máy chủ của các trang này đều được đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Chúng tổ chức các hình thức đánh bạc trên 2 lĩnh vực là thể thao, casino. Chỉ tính từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạch lên đến trên 10 nghìn tỉ đồng.
 
Kết quả xác minh được biết, đường dây tội phạm này chủ yếu hoạt động đánh bạc có tính chất liên kết ổ nhóm, núp bóng doanh nghiệp, nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc, cố ý gây thương tích cá biệt đối tượng Ngô Văn Huy có đến 6 tiền án, tiền sự, Nguyễn Văn Tú có 3 tiền án.
 
Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án để xử lý ngiêm theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả