Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng giả Công an xã đi trộm cắp

(ANTV) - Giả danh là công an xã để trộm cắp tài sản, đó là thủ đoạn mà Dương Văn Sỹ, trú tại huyện Tam Đảo và Nguyễn Văn Thái trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã sử dụng để tránh sự phát hiện của lực lượng công an và người dân. Và rất nhanh chóng, 2 đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đều là đối tượng nghiện ma túy và đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp chó.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an cũng như người dân, 2 đối tượng Sỹ và Thái đã mua 2 bộ quần áo Công an xã tại chợ trời ở Hà Nội về ngụy trang là Công an xã để đi trộm cắp tài sản.

Khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tại gia đình Nguyễn Thị Lan, ở xã Tam Quan, huyện Tam Đảo thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Hải Dương: Xử lý đối tượng báo tin giả

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xuất hiện một số vụ việc đối tượng thông tin cho người thân của mình và lực lượng công an về mình bị cướp hoặc trộm. Hành vi này đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và ảnh hưởng tới công tác xử lý thông tin của lực lượng công an.

Đối tượng Phạm Văn Tiến, SN 1994, ở Cập Nhất, Tiền Tiến, Thanh Hà, Hải Dương, khoảng 21h ngày 25/11 đến Công an TP Hải Dương trình báo về việc trên đường từ công ty về nhà bị 2 thanh niên chặn đường dùng dao khống chế sau đó cướp xe máy tại đoạn đê Sông Thái Bình thuộc địa phận Phường Nhị Châu, TP Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bằng biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra xác minh đồng thời đấu tranh khai thác trực tiếp đối với Phạm Văn Tiến. Từ những mâu thuẫn trong lời khai của Tiến bị điều tra viên phát hiện là giả, Tiến đã thú nhận toàn bộ sự việc.

Chỉ vì ham chơi lô đề, không có tiền trả nợ, bị chủ nợ đòi gắt gao, Tiến đã bán chiếc xe máy của mình để trả nợ và tiêu xài. Sợ bị gia đình phát hiện, Tiến đã đến Công an Thành phố Hải Dương báo tin giả bị cướp nhằm che giấu gia đình nhưng đã bị các điều tra viên phát hiện.

Công an TP Hải Dương đã hoàn thiện các thủ tục và có hình thức xử lý thích đáng đối với Tiến. Qua vụ việc một lần nữa nhắc nhở đến mọi người dân cần cẩn trọng trong việc cung cấp các thông tin, đặc biệt là các thông tin đến ANTT.

Đừng vì những mục đích không lành mạnh làm ảnh hướng xấu đến gia đình, xã hội, gây hoang mang trong dư luận, xa hơn có thể dẫn đến nguy cơ gây chủ quan, mất cảnh giác trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, từ đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả