Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 5, 21/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng giả ăn xin để trộm tài sản

(ANTV) - Đóng giả người có hoàn cảnh khó khăn nhằm đánh lạc hướng của những người xung quanh, sau đó lợi dụng sơ hở của người dân đột nhập thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đây là thủ đoạn đang được các đối tượng sử dụng để trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Định. Vụ việc đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Sau một thời gian kiên trì mật phục, điều tra các trinh sát hình sự đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây ra vụ trộm là Nguyễn Thị Thanh Tịnh; trú Phường Đập Đá, thị xã An Nhơn.

Tại cơ quan điều tra, Tịnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Thủ đoạn chủ yếu của đối tượng là dẫn theo con nhỏ giả làm người có hoàn cảnh khó khăn nhằm đánh lạc hướng những người xung quanh, sau đó tìm các nhà dân sơ hở và đột nhập trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Thanh Tịnh khai nhận đã thực hiện một số vụ trộm khác trên địa bàn các huyện lân cận. Với tinh thần chủ động, mưu trí, chỉ hơn 24 giờ đồng hồ, Công an thị xã An Nhơn đã thu hồi toàn bộ tài sản trả lại cho người bị hại.

Qua vụ việc trên, người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức của mình trong việc bảo vệ tài sản; đồng thời thường xuyên theo dõi, cập nhật các phương thức thủ đoạn phạm tội mới để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Quảng Nam: Bắt nhanh đối tượng cướp xe máy

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ đối tượng Trần Thah Vũ, trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam để điều tra làm rõ hành vi “Cướp tài sản”.

Do không có tiền tiêu xài, Vũ đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Lợi dụng lúc đêm tối cùng địa điểm vắng vẻ, Vũ xin đi nhờ xe anh Nguyễn Thanh Tùng và ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

Vũ dùng 1 con dao chuẩn bị từ trước đâm vào vùng vai của anh Tùng khiến nạn nhân bỏ chạy. Sau đó, Vũ tiếp tục đuổi theo dùng dao đe dọa lấy 1 ví da, trong ví có 100.000đ, giấy tờ cá nhân và cướp chiếc xe máy của anh.

Ngày hôm sau, Vũ mang xe đi cầm tại 1 tiệm cầm đồ được 8 triệu đồng, số tiền này Vũ tiêu sài cá nhân hết. Được biết, nạn nhân bị câm điếc gây khó khăn cho quá trình điều tra. Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Phú Ninh, Quảng Nam để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả