Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng cổng rào an ninh vây bắt 2 tên trộm liên tỉnh

(ANTV) - Sáng 1/9, Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố và tạm giam đối với 2 đối tượng Bùi Ngọc Điệp và Quách Văn Hiền cùng trú tại tỉnh Kiên Giang để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Điệp và Hiền khai nhận do không có tiền tiêu xài nên hai đối tượng rủ nhau từ tỉnh Kiên giang qua huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang trộm tài sản.

Ngày 13/8, hai đối tượng đã đột nhập vào trại nuôi vịt của ông Lê Văn Dẹn tại ấp Tây Huề, xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, lấy trộm dây chuyển của chị Lê Thị Hồng Quân con ruột ông Dẹn khi nạn nhân đang ngủ.

Tuy nhiên hành vi của 2 đối tượng đã bị ông Dẹn phát hiện truy hô và điện thoại báo Công an xã Bình Thành.

Nhận được tin báo, Công an xã Bình Thành nhanh chóng chốt chặn, đóng cổng rào an ninh và bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật.

Ngoài vụ án trên, 2 đối đối tượng còn thừa nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm điện thoại di động khác ở cả 2 tỉnh Kiên Giang và An Giang./.

Bắt giữ ổ nhóm trộm cắp xe máy

Sau một thời gian theo dõi và lấp án đấu tranh, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng gồm chuyên trộm cắp xe máy gồm Cao Văn Tuấn; Lương Thị Phượng, Lê Quang Cương; Phùng Văn Minh và Nguyễn Mạnh Hoàng.

Đây là ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp, nghiện ma tuý, đã có nhiều tiền án, về tội trộm cắp. Cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Cao Văn Tuấn ở Thị xã Sầm Sơn.

Với thủ đoạn giả làm tình nhân, Tuấn và Phượng thường xuyên lượn lờ các quán cà phê, sau đó lợi dụng lúc quán đông khách, nhiều người sơ hở, Tuấn đã dùng vam phá khóa xe máy rồi chuyển cho Minh, Hoàng, Cương mang về Thành phố Thanh Hóa tiêu thụ hoặc cắm tại các cửa hiệu cầm đồ.

Chỉ tính từ đầu tháng 8/2016 đến khi bị bắt bọn chúng đã gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy tại nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Hiện nay, Công an huyện Như Xuân đã thu hồi được 10 chiếc xe máy trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả