Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng xấu rao bán quân phục công an trên mạng

(ANTV) -Thời gian qua, nhiều đối tượng xấu giả danh công an để thực hiện hành vi phạm tội đã diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước. Những đối tượng này sau khi bị bắt đã khai nhận tìm mua quân phục công an, quân đội trên mạng xã hội một cách dễ dàng. 

 

Chỉ cần gõ cụm từ “quân phục công an” hay “quân phục bộ đội”, hàng loạt kết quả tìm kiếm hiện lên với các cửa hàng, hội nhóm rao bán mặt hàng này.
 
Quân phục, cảnh phục của lực lượng Quân đôi nhân dân hay Công an nhân dân là những mặt hàng được Nhà nước sản xuất riêng và trang bị, cấp cho các đơn vị, cá nhân trong lực lượng vũ trang để thực thi nhiệm vụ; thuộc danh mục cấm kinh doanh, buôn bán.
 
Người được cấp phát có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn cẩn thận và khi sử dụng phải đúng mục đích, đúng quy định. Khi chuyển ngành, thôi việc hoặc bị kỷ luật buộc thôi việc thì thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm thu hồi các quân trang thiết bị này. Vậy việc mua, bán, lưu thông, sử dụng những bộ cảnh phục, thiết bị chuyên dùng này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn cho xã hội.
 
Sự dễ dàng trong việc mua bán quân trang, phù hiệu của lực lượng quân đội, công an hiện nay đã tạo ra nhiều kẽ hở cho các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi. Vì vậy, cần tăng cường phối hợp rà soát, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật các đối tượng sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, mua bán và sử dụng trái phép quân trang, quân phục trên mạng internet là điều cần thiết.
Thăm dò khán giả