Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng vận chuyển pháo nổ đi tiêu thụ trong đêm

(ANTV) - Lợi dụng đêm khuya, nam thanh niên mang theo 1 bao tải bên trong có chứa 9 khối pháo hình hộp, để gửi ra phía Bắc nhưng đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, vào hồi 23h ngày 17/10, nhận tin báo của quần chúng nhân dân tại địa bàn xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu cho biết, có 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô có dấu hiệu vận chuyển pháo nổ. Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành xác minh, phát hiện có 1 đối tượng điều khiển xe mô tô mang BKS 37L1- 41139 vận chuyển pháo nổ.

Sau khi bị bắt giữ, làm việc với Tổ công tác, nam thanh niên khai là Lê Văn Dũng (SN 1992), trú tại xóm Thuận Lợi, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu mang theo 1 bì xác rắn bên trong có chứa 9 khối pháo hình hộp, có trọng lượng gần 11 kg. Số pháo trên được đối tượng vận chuyển ra quốc lộ 1A để gửi xe khách ra phía Bắc.

Quảng Nam khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, lũ

Những ngày qua, mưa to trên diện rộng đã gây ngập úng ở nhiều vùng trũng thấp và sạt lở một số tuyến đường khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Sau khi nước lũ rút, chính quyền và nhân dân địa phương đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả, dọn vệ sinh môi trường, nhà cửa, ổn định cuộc sống. 

Tại TP Hội An, do ảnh hưởng của mưa to cộng với xả lũ của các đập thủy điện khiến nhiều tuyến đường ở phố cổ bị chìm trong biển nước, nhiều khu vực trũng thấp ngập sâu hơn 0,5m. Sau khi lũ rút, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cùng người dân dọn dẹp vệ sinh đường phố, nhà cửa.

Trên địa bàn các huyện miền núi Tây Giang, Phước Sơn, Đại Lộc... nước cũng đã rút. Ngay sau khi nước rút, các đơn vị, địa phương và người dân đã nhanh chóng triển khai vệ sinh môi trường nhằm phòng, chống dịch bệnh sau mưa, lũ. Tuy nhiên, các tuyến đường từ xã Phước Thành đi xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), xã Tr’Hy (huyện Tây Giang) đi các xã vùng cao vẫn tiếp tục sạt lở, bùn đất từ trên đồi núi trôi xuống gây khó khăn cho phương tiện đi lại.

 

BT
Thăm dò khán giả