Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 21/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng trộm, cướp xe máy nguy hiểm sa lưới

(ANTV) -Từng có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và lãnh án tù thế nhưng mãn hạn tù chưa lâu, chỉ trong hơn 2 tháng vừa qua, đối tượng Đinh Ngọc Hà, trú thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tiếp gây ra 6 vụ trộm cắp xe mô tô và 1 vụ cướp xe mô tô. 

 
Mới đây, anh Nguyễn Tất Thắng, trú tại phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã đến Công an thị xã Phúc Yên trình báo về việc gia đình anh bị 1 nam thanh niên trộm cắp chiếc xe máy khi đang để trước cửa quán cắt tóc gội đầu của gia đình.
 
Nhận tin báo, Công an thị xã Phúc Yên đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an tổ chức đấu tranh triệt phá. Qua đó đã làm rõ thủ phạm là Đinh Ngọc Hà, trú tại xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên. Hà là đối tượng nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.
 
Đấu tranh mở rộng vụ án, Đinh Ngọc Hà khai nhận trước đó đã dùng dao nhọn uy hiếp và cướp xe mô tô của anh Đào Văn Duy tại địa bàn xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.
 
Đối tượng Đinh Ngọc Hà khai nhận, tôi vẫy đi nhờ sang Hương Canh, khi đi đến đoạn đường vắng tôi đã cướp xe của nam thanh niên đó.
 
Đối tượng Đinh Ngọc Hà
 
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phúc Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Ngọc Hà về tội trộm cắp tài sản. Đồng thời phối hợp với Công an huyện Bình Xuyên đấu tranh làm rõ hành vi cướp tài sản do đối tượng Hà thực hiện.
 
Theo Thiếu úy Nguyễn Lê Tùng Lâm cho rằng, đối tượng này đã có tiền án và chống đối anh em trinh sát và cầm gạch chống lại anh em trinh sát. Sau đó đã bị lực lượng trinh sát bắt giữ và đưa đối tượng về công an thị xã.
 
Trong những tháng cuối năm, tình hình hoạt động của tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Vì vậy, để phòng ngừa hữu hiệu tình trạng mất trộm tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, quần chúng nhân dân cần phát huy hơn nữa tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của chính mình tránh để tài sản sơ hở, mất cảnh giác để kẻ gian có thể thực hiện hành vi phạm tội.
Thăm dò khán giả