Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng rao bán suất tiêm vaccine Covid-19 trên mạng

(ANTV) - Chủ trương và chính sách tiêm ngừa vaccine Covid-19 miễn phí đến tất cả người dân đang được Chính phủ và chính quyền TP.Hồ Chí Minh triển khai ráo riết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân, tuy nhiên một số đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh và quá trình triển khai tiêm vắc-xin trong cộng đồng để trục lợi.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, CA TP Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf” đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine Covid-19”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định chủ tài khoản trên là Lê Thị Kim Dung, trú tại Quận 4 và tiến hành bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine tại Trường Mầm non 10 thuộc Quận 11.

Làm việc với cơ quan Công an, Dung khai: nhờ mối quan hệ cá nhân, Dung có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine Covid-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/1 liều vaccine. Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Hiện Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Thăm dò khán giả