Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng người Trung Quốc lừa bán phụ nữ vùng cao

(ANTV) -  Tình trạng mua bán người ở Lai Châu không phải là mới nhưng vẫn là vấn nạn tại đây bởi theo thống kê của lực lượng công an tại đây số người bị lừa bán vẫn liên tục tăng lên. Mới đây, lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục phát hiện đường dây người Trung Quốc vào địa bàn lừa bán phụ nữ.

2 đối tượng Nhiệm Hải Chân trú tại Huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và Lò Thị Hoài trú tại thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vừa bị lực Công an huyện Sìn Hồ bắt quả tang về hành vi mua bán người.

Nạn nhân là cháu Lò Thị Lả trú tại bản Nà Sái, xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ đã được lực lượng công an giải cứu.

Lò Thị Hoài khai nhận, khi sang Trung Quốc làm thuê, đã quen gia đình Nhiệm Hải Chân. Hoài và Chân đã bàn nhau về Việt Nam tìm những cô gái trẻ rồi lừa bán sang Trung Quốc.

Cuối năm 2015, hai đối tượng đã lừa bán em Lò Thị Loan thành công và được trả công 2 vạn nhân dân tệ (tương đương với 66 triệu đồng). Khi 2 đối tượng nay đang có hành vi lừa bán em Lò Thị Lả thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Điều đáng nói ở đây, mặc dù gia đình nhà cháu Lả có người thân mất tích không thấy trở về; tuy nhiên, khi 2 đối tượng Hoài và Chân chưa từng quen biết đến dụ dỗ họ vẫn không nghi ngờ, mà vẫn nhẹ dạ cả tin để cháu đi theo chúng.

Vụ việc cho thấy người dân, nhất là đồng bào vùng cao còn chưa có nhiều hiểu biết và sự cảnh giác trước nạn lừa bán phụ nữ. Vì vậy việc chống mua bán người sẽ vẫn là cuộc chiến lâu dài và cần sự vào cuộc của nhiều lực lượng của từng địa phương và các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa.

BT
Thăm dò khán giả