Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng nghiện ma túy gây ra nhiều vụ trộm xe

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Công Thú (sinh năm 1994), quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản. Thú là đối tượng nghiện ma túy và sống lang thang.

Để có tiền sử dụng ma túy, ngày 14/9, phát hiện chiếc xe máy của người dân để tại khu vực xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song không có người trông coi, Thú vào trộm xe. Trên đường chạy xe đi tiêu thụ, đến thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, Thú vào nhà nghỉ Hải Yến, ở Tổ dân phố 5 thuê phòng nghỉ.

Phát hiện sơ hở, Thú trộm chiếc xe máy hiệu Vision. Sau đó, Thú mang chiếc xe máy trộm trước đó qua nhà nghỉ Thủy Ngân ở gần đó gửi rồi điều khiển chiếc xe máy vừa trộm được về thành phố Hồ Chí Minh bán được 8 triệu đồng. Ngày 16/9, Thú mua 1 gói heroin với giá 1 triệu đồng mang về huyện Đắk R’lấp để sử dụng.

Khoảng 13h cùng ngày, Thú đến nhà nghỉ Thủy Ngân để lấy xe thì bị Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật là 1 gói heroin, 1 số dụng cụ phá khóa xe.

Mở rộng điều tra, đối tượng khai nhận, ngoài 2 vụ trộm cắp xe máy nói trên, từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 8 năm 2019, Thú đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Đắk Mil và Đắk R’lấp.

Đình chỉ giảng dạy 30 ngày đối với giáo viên đánh, véo tai học sinh ở quận Tân Phú

Chiều 09/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản báo cáo Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh về tình hình giải quyết khiếu nại của phụ huynh liên quan đến hành vi đánh và véo tai học sinh của nguyên giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú).

Theo đó, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho giáo viên này trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo. Bên cạnh đó, văn bản cũng ghi rõ quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh: "Sở Giáo dục và Đào tạo nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc".

Trước đó, vào ngày 09/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú đã nhận được đơn tố cáo của phụ huynh và chuyển cho hiệu trưởng nhà trường xử lý theo thẩm quyền. Nội dung tố cáo giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 có hành vi bạo hành học sinh. Ngay trong chiều 12/9, hiệu trưởng đã công bố quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày và phân công nhiệm vụ khác trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Sau đó, UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì cùng các ban ngành liên quan thụ lý giải quyết vụ việc. Ngày 26/9, Thanh tra quận Tân Phú ban hành quyết định thành lập tổ xác minh vụ việc và đã có các buổi làm việc với lãnh đạo trường, giáo viên có liên quan.

 

Thăm dò khán giả