Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 27/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng lừa đảo hơn 5 tỷ đồng sa lưới

(ANTV) - Từ sự phối hợp tố giác của quần chúng nhân dân, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 5 tỷ đồng, sau 1 năm lẩn trốn.

Vũ Thị Thanh (43 tuổi), trú phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trong năm 2014 và 2015, lợi dụng một số gia đình có nhu cầu xin việc cho con, Thanh giới thiệu có nhiều người thân đang công tác tại các cơ quan, công ty, có khả năng nhận và sắp xếp công việc.

Để xin được việc làm, mỗi gia đình phải nộp cho Thanh từ 150 đến 200 triệu đồng. Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt của 17 người trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 2,5 tỷ  đồng.

Ngoài ra, Thanh còn vay tiền và lừa bán đất cho 5 người khác chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng.

Tháng 6-2015, sau khi chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng, Thanh bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã Thanh trên toàn quốc, đồng thời xác lập chuyên án để đấu tranh truy bắt đối tượng.

Sau 1 năm lẩn trốn, phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với phòng Cảnh sát Truy nã Công an tỉnh Phú Thọ bắt giữ đối tượng Vũ Thị Thanh khi đang lẩn trốn tại xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

CA TP Việt Trì trả lại tài sản cho người bị mất

Mới đây, Công an thành phố Việt Trì đã mang lại niềm vui cho  anh Nguyễn Văn Tú, ở xã Hải Lựu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc khi được trao trả lại tài sản đã mất.

Ngày 22/6/2016, trong quá trình làm nhiệm vụ khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra tại km50+900 đường quốc lộ 2, thuộc địa phận khu Lang Đài, phường Bạch Hạc, TP. Việt Trì, Trung úy Đinh Quang Cảnh, Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện 1 ví da, bên trong có hơn 5 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM và 1 CMND mang tên Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1973, ở xã Hải Lựu, huyện Lập Thạch.

Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ số tài sản, rà soát tung tích người bị nạn và người có liên quan đến vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra. Tuy nhiên, qua xác minh, chiếc ví trên không phải là tài sản của các nạn nhân trong vụ tai nạn. Công an thành phố Việt Trì đã xác đinh được chủ nhân của chiếc ví và đã tiến hành trao trả số tài sản trên cho người bị mất.

 

BT
Thăm dò khán giả