Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 2, 07/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng lừa bán vật nuôi chiếm đoạt hàng trăm triệu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Lâm Quốc Tý, trú tỉnh Bạc Liêu để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng tháng 9 năm 2021, một người dân ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thấy tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Chuột Miền Tây” do Lâm Quốc Tý đăng ký và làm chủ có đăng bán chồn hương nên nhắn tin với Tý để mua con giống.

Khi này, Tý đồng ý bán cho người này 3 con chồn giống với giá 10 triệu đồng và hẹn một tuần sau khi nhận tiền sẽ giao. Tin tưởng, người mua chuyển tiền vào tài khoản của Tý nhưng đến hẹn thì đối tượng lấy lí do vì dịch bệnh nên không giao hàng được.

Sau đó, Lâm Quốc Tý tiếp tục liên lạc với người này và quảng cáo mình có 2 bầy chồn hương sinh sản ở Sóc Trăng muốn giao dịch. Mất cảnh giác, người mua tiếp tục chuyển cho Tý 95 triệu đồng. Sau đó  đối tượng tắt điện thoại, chặn facebook.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được Lâm Quốc Tý. Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận đã lừa được hàng chục người tại nhiều tỉnh, thành, chiếm đoạt số tiền hơn 550 triệu đồng.

Công an huyện Nhơn Trạch , tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Hà Đăng Hỷ (22 tuổi) trú tỉnh Thái Bình và Trần Văn Mải (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi buôn bán pháo nổ trái phép.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát hiện Hỷ đang vận chuyển 09 hộp pháo có trọng lượng 13,5 kg pháo nổ trên địa bàn xã Phước Thiền. Biết đồng bọn bị bắt Mải đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi buôn bán hàng cấm. 

BT
Thăm dò khán giả