Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng giết vợ lĩnh án 18 năm tù

(ANTV) - Sáng 14/11, tại Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa sơ thẩm lưu động đưa bị cáo Tô Thanh Lân ra xét xử về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Nguyễn Thị Nga, vợ của bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 29/6/2019, giữa Lân và vợ xảy ra cãi vã. Lân lấy dao đến đâm liên tiếp vào chị Nga. Gây án xong, Lân chở con gái đến nhà bố mẹ ruột của chị Nga, báo cho người nhà nạn nhân biết mình vừa giết chị Nga, rồi đến Công an Phường Lộc Phát đầu thú.

Tại phiên tòa, Lân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; đồng thời, tỏ ra ăn năn, hối hận trước hành vi phạm tội của mình. Gia đình người bị hại cũng đã xin HĐXX giảm án cho Lân, để bị cáo sớm trở về, nuôi dạy con cái. Tòa án nhân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt bị cáo Lân 18 năm tù về tội giết người.

Kiên Giang: Lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng, chủ hụi lãnh 7 năm tù

Sau hai ngày nghị án, chiều ngày 14.11, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tươi (39 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Rạch Giá) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, trong thời gian làm chủ hụi, một số hụi viên lấy hụi nhưng không đóng lại tiền. Do sợ mất uy tín, để có tiền tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và tiền tiêu xài cá nhân nên từ năm 2014 đến 3.2018, Tươi mở ra 5 dây hụi từ 1 đến 5 triệu đồng rồi nảy sinh ý định gian dối chiếm đoạt tiền của nhiều hụi viên bằng cách lấy tên hụi viên tham gia chơi hụi để lấy hụi mà không hỏi ý kiến, tự ý mua bán hụi để tràn lắp tiền qua các dây hụi trước đó dẫn đến mất khả năng chi trả.

Đến ngày 28.3.2018, Tươi tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt của hàng chục hụi viên số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Trong quá trình bị bắt, bị cáo Tươi đã khắc phục hậu quả hơn 680 triệu đồng. Ngoài mức án đã tuyên Hội đồng xét xử buộc Tiên trả lại số tiền còn lại của các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả