Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 5, 17/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng gây ra loạt vụ trộm cắp tại các đình, chùa sa lưới

(ANTV) - Đình, chùa trong tâm thức người Việt là nơi linh thiêng, thế nhưng, thời gian qua, do chủ quan, xem nhẹ công tác quản lý, nhiều nơi thờ tự trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã diễn ra tình trạng các đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản. 

Điển hình, đầu tháng 10 vừa qua, Công an huyện Lục Nam đã triệt phá thành công chuyên án bắt giữ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các ngôi chùa, đình, gây bức xúc trong nhân dân.

2 tháng trở lại đây, trên địa bàn huyện Lục Nam liên tiếp xảy ra các vụ án kẻ gian đột nhập vào các đình, chùa trộm cắp tài sản, phá hòm công đức để trộm cắp. Đặc biệt, có những nơi bị kẻ xấu đột nhập nhiều lần.

Ngôi đình làng Nhiêu Thị, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam là một trong những địa điểm mà các đối tượng nhắm tới. Trước thực trạng trên, Công an huyện Lục Nam đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và xác định Lê Văn Long, ở thôn Ninh Hải, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.

Thực hiện khám xét nhà đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vật dụng như: Chuông, ống hạc, đỉnh hương, bát hương, mâm với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Long khai nhận vì không có tiền, nên đã trộm cắp đem bán lấy tiền, từ đầu tháng 9 đến nay đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại các đình chùa trên địa bàn các xã: Khám Lạng, Huyền Sơn, Tiên Hưng và thị trấn Đồi Ngô của huyện Lục Nam.
 
Để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp trên, đối tượng Long đã lợi dụng thời điểm không có người, dùng kìm, dao phá khóa, đột nhập vào bên trong các nơi thờ tự trộm cắp tài sản.
 
Thông qua vụ án này, Ban quản lý các ngôi đình, chùa cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo quản tài sản; cắt cử người canh gác bảo vệ; những tài sản có giá trị phải được cất giữ ở nơi an toàn, kín đáo. Người quản lý, trông coi đình, chùa khi phát hiện nghi vấn cần báo ngay cho lực lượng công an để được hỗ trợ và giải quyết.
BT
Thăm dò khán giả