Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng cuối cùng trong nhóm chém cán bộ quản lý rừng ra đầu thú

(ANTV) - Chiều 15/8, Công an Lâm Đồng cho biết, đối tượng thứ 5 trong số 5 đối tượng tham gia hành hung, chém cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban tại tiểu khu 243 xã Phi Tô, huyện Lâm Hà đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Đối tượng thứ 5 là K’Long Ha Hen, 22 tuổi trú tại thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà. Ha Hen khai nhận, vào thời điểm lực lượng Công an đến thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, Hen đi làm thuê, sau đó được cán bộ động viên, sáng nay Hen đã đến Công an huyện Lâm Hà đầu thú.

Trước đó, chiều ngày 13/8, Công an Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 5 đối tượng tham gia vụ truy sát đoàn cán bộ và đã bắt giữ 4 đối tượng là Mbon Ha Hoàng cùng con trai là Liêng Hót Ha Long, Liêng Hót Ha Jek và Lơ Mu Ha Chăn. Liên quan đến vụ án này, Công an Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Xem tin:

Hoà Bình: Huy động hơn 100 CBCS tìm kiếm người mất tích

Tại tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn trên diện rộng nên mực nước tại các sông suối trên địa bàn huyện Lương Sơn lên nhanh, vào khoảng 15h ngày 14/8, một nhóm thanh niên gồm 7 người ra đập Hùng Sơn trên địa bàn tắm và có 2 thanh niên là Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1999 và Đỗ Nam, sinh năm 1998 (quê ở Diễn Châu, Nghệ An) là công nhân xây dựng tại huyện Lương Sơn) đã bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng cứu hộ cứu nạn của huyện đã có mặt kịp thời, trong đó lực lượng Công an huy động trên 100 lượt cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham tìm kiếm người mất tích.

Đã qua 1 ngày, công việc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả, các lực lượng cứu hộ cứu nạn, vẫn đang tiếp tục triển khai bằng xuồng máy, thuyền nan của nhân dân  và dùng cây gỗ để làm đăng chắn cống tại ngầm Bãi sỏi để phục vụ công tác tìm kiếm.

Thiếu tá Nguyễn Đức Huyên - Trưởng Công an huyện Lương Sơn cho biết: "Từ buổi sáng ngày hôm nay, khi mà nước thấp chúng tôi đã huy động cán bộ chiến sỹ công an xuống phối hợp với các lực lượng khác xuống kiểm tra,  tìm những cái hốc vì lo khi nước lũ cuốn các nạn nhân sẽ cuốn vào cành cây, hốc đá hoặc những bùn cây ở dưới. Chúng tôi bắt đầu lần kiếm từ chỗ các nạn nhân xuất phát xuôi xuống phía Chương Mỹ, Hà Nội. Chúng tôi đã triển khai lực lượng dàn hàng ngang và có dây thừng bám theo".

Hiện các ngành chức năng và các địa phương tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, lên các phương án đối phó và xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Mỗi người dân cũng cần nêu cao trách nhiệm bản thân, ý thức trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, tuyệt đối không bơi lội tại các đập nước trong mùa mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả