Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng chuyên trộm tài sản ở các ngôi chùa sa lưới

(ANTV) - Đang thực hiện hành vi đục phá thùng công đức để trộm tiền, Nguyễn Ngọc Cảnh, sn 1998, trú huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã bị Công an TP Quy Nhơn mật phục, bắt quả tang.

 

Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ, Nguyễn Ngọc Cảnh đã nhiều lần trộm cắp tài sản ở các cơ sở thờ tự, trong đó có 2 lần đột nhập vào chùa Tâm Ấn, TP Quy Nhơn trộm tiền trong thùng công đức, tổng cộng gần 7 triệu đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp tài sản

 

Mặc dù thường xuyên được các cơ quan chức năng tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, nhưng hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tình trạng trộm cắp tài sản vẫn còn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn tới gia tăng loại tội phạm này vẫn chính là do sự chủ quan, thiếu ý thức cảnh giác của người dân.

Anh Lâm Hữu Phước, trú ấp 2, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu là bị hại của một vụ trộm cắp tài sản hết sức táo tợn xảy ra trên địa bàn.

Sự việc xảy ra vào một đêm, khi  gia đinh anh đang ngủ thì nghe hàng xóm hô hoán. Thức dậy thì anh Phước phát hiện cửa nhà đã bị mở. Số tiền hơn 60 triệu đồng để trong phòng ngủ của gia đình cũng “không cánh mà bay”.

Còn tại huyện Hồng Dân, lợi dụng lúc vợ chồng anh Lê Văn Dưỡng, trú xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân không ở nhà, đối tượng Nguyễn Tấn Phát, sinh năm 1991, là người làm công cho gia đình anh Dưỡng đã mở tủ và lấy trộm số tiền 140 triệu đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng Phát khi đang lẫn trốn tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Từ thực tế các vụ trộm cắp đã xảy ra trên địa  bàn tỉnh Bạc Liêu cho thấy, ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản thì một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của loại tội phạm này là sự chủ quan, thiếu ý thức cảnh giác của người dân.

Như vậy, để ngăn ngừa hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả