Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 5, 02/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép, Nguyễn Xuân Trường, trú huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa bị Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh TT Huế phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ bắt giữ.

Khoảng 22h10 ngày 21/11, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 2 trên QL1A thuộc địa phận xã Phong Thu, huyện Phong Điền, lực lượng Công an phát hiện xe ô tô do Nguyễn Xuân Trường điều khiển, trên xe chở 4 người nước ngoài nghi mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trường khai nhận được một người đàn ông miền Nam thuê chở bốn người này từ khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vào Long Thanh, Đồng Nai với giá 17 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Trường để tiếp tục điều tra làm rõ.

Quảng Ninh: Vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng chống ma túy

Thời gian vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nhưng tội phạm ma túy trong nước, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi vẫn có một số diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Do đó, để đấu tranh hiệu quả, cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác  vận động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để công tác đấu tranh với tội phạm này của cơ quan chức năng thêm hiệu quả. 

Thôn Co Sen, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu là thôn giáp biên giới, nhân dân trong bản 100% là người dân tộc Sán Chỉ, nhận thức còn hạn chế. Thời gian qua, lực lượng Công an huyện đã thường xuyên tổ chức những buổi tuyên truyền về những tác hại của ma túy như thế này. Từ đó, nhận thức của người dân được nâng lên nhiều so với trước đây, bà con đã có ý thức đề cao cảnh giác với ma túy và tội phạm ma túy.

Không chỉ tuyên truyền tại các thôn bản lực lượng công an xã cũng tới tận nhà dân để phát tờ rơi về tác hại và nhận biết các loại ma túy mới. Đặc biệt đối với các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, có con em trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Thời gian qua, người dân trên địa bàn huyện  đã cung cấp cho lực lượng công an hàng chục tin báo có giá trị liên quan đến ANTT cũng như các hoạt động liên quan đến tội phạm ma túy. Lực lượng công an huyện Bình Liêu cũng tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, phát hiện, bắt giữ đối với các đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Với những cách làm sáng tạo, sát thực tế tại Bình Liêu đã và đang triển khai như hiện nay, đó là làm tốt công tác tuyên truyền kết hợp với  việc nắm chắc địa bàn của lực lượng công an cơ sở, tin rằng, tội phạm ma túy trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi sẽ từng bước được ngăn chặn, đẩy lùi.

Thăm dò khán giả