Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nhân dùng xã hội đen hoạt động cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối với Phạm Thanh (53 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Thanh được biết đến là chủ một doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng, làm từ thiện khắp nơi. 

 

Theo cơ quan điều tra, Thanh đã tổ chức cho vay lãi nặng, thậm chí còn sử dụng xã hội đen để thực hiện việc đòi nợ nếu con nợ không trả lãi đúng hạn. Một trong những nạn nhân vay nặng lãi của chủ doanh nghiệp này là là bà Đào Thị Mỹ Lệ.

Ngày 8/8, khi quá hẹn nhưng không trả tiền, Thanh buộc bà Lệ đến nhà riêng, gọi xã hội đen đánh đập, buộc viết giấy nợ với số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 122 tỷ đồng, thậm chí ép người này viết giấy bán khu biệt thự và 3 lô đất lớn để trừ nợ. Qua thăm khám tại bệnh viện, bà Lệ bị chấn động não và một số thương tích khác.

Cơ quan công an đã triệu tập Phạm Thanh làm việc và thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng. Được biết, chủ doanh nghiệp này đã lợi dụng hoạt động kinh doanh để làm bình phong cho hoạt động cho vay lãi nặng trong thời gian dài. Hiện Cơ quan công an đã thu giữ hơn 20 sổ hồng của người dân bị mang đi cầm cố, trong đó có 7 sổ từ Phạm Thanh.

Bình Định: Cháy lớn lúc nửa đêm

 

Đêm 4/9, tại Xí nghiệp Thắng Lợi ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xảy ra vụ cháy lớn.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Định đã điều 6 xe chữa cháy, với hơn 60 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường phun nước dập lửa. Đến 23 giờ 40 phút, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định tiếp tục huy động 11 xe chữa cháy với hơn 100 cán bộ chiến sĩ triển khai công tác phun nước dập lửa.

Đám cháy xảy ra tại nhà xưởng chứa bàn ghế gỗ thành phẩm với diện tích ước khoảng 1.000m2. Lửa bao trùm gần như toàn bộ nhà xưởng. Đến 0 giờ 25 phút 5/9, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Xe chữa cháy vẫn liên tục ra vào Xí nghiệp Thắng Lợi tiếp nước dập lửa.

B.T
Thăm dò khán giả