Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn xe container quá khổ lộng hành trên QL18

(ANTV) - Xe đầu kéo chở container quá khổ, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, thế nhưng lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh không thể xử lý vì các phương tiện này đã được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cấp giấy phép chở hàng siêu trường siêu trọng. 

Nghịch lý này đang khiến tuyến Quốc lộ 18 đoạn qua các địa phương miền Đông của tỉnh Quảng Ninh tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, gây bức xúc đối với người điều khiển phương tiện cùng tham gia giao thông.

21h tại nút giao Cẩm Hải, đấu nối giữa cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với QL18, TP Cẩm Phả… đoàn xe đầu kéo chở container quá khổ nối đuôi nhau. Các container quá khổ này đều được cơi nới chiều dài từ 80cm đến gần 250 cm; chiều rộng từ 20-30 cm mỗi bên khiến chiều rộng các container này vượt quy chuẩn gần 60cm; Chiếm trọn 1 làn đường khi lưu thông.

Mất ATGT là vậy, tuy nhiên, các lực lượng chức năng Quảng Ninh kiểm tra cũng không thể xử lý các phương tiện quá khổ này, bởi theo Thông tư 46 năm 2015 của Bộ GTVT, các xe trên đã được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cấp Giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn trên mạng lưới đường bộ cả nước.

Nhưng nghịch lý là: các Giấy phép lưu hành xe quá khổ do Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cấp, nhưng cung đường lưu thông lại không hề đi qua TP Hải Phòng.

Hiện nay mật độ phương tiện giao thông trên các tuyến giao thông của tỉnh trong đó có Quốc lộ 18 đã tăng cao trở lại. Nếu tình trạng xe đầu kéo chở container quá khổ lưu thông nói trên không được xử lý thì nguy cơ TNGT luôn thường trực./.

 

BT
Thăm dò khán giả