Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ việc ô tô bị ném đá trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc vào tối ngày 26/3, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, một người đàn ông điều khiển chiếc xe ô tô 4 chỗ hướng về Thái Nguyên đã bất ngờ bị nửa viên gạch rơi từ phía trên xuống làm vỡ kính và viên gạch đó rơi vào phần ghế phụ. Sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân đã đến cơ quan Công an để trình báo. Tiếp nhận thông tin từ nạn nhân, Công an thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Người điều khiển xe là anh Trần Trung Ngọc, quê ở Thái Nguyên, theo như lời kể của anh Ngọc thì sự việc xảy vào khoảng 21h tối 26/3, tại cầu vượt km 39 – 500 gần nút giao Yên Bình thuộc địa phận Thị xã Phổ Yên, TP Thái Nguyên), trên tuyến đường cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên. Trên xe lúc đó có vợ và con nhỏ của anh ngồi ghế phụ, rất may là viên gạch không vào người.

Ông Trần Đức Chiến, Xí nghiệp quản lý cao tốc thuộc Công ty 238 cho biết: "Sau khi tiếp nhận có sự vụ ném đá làm hư hại tài sản của lái xe, chúng tôi đã cùng chính quyền địa phương ra kiểm tra hiện trường, sau đó báo cáo Công an huyện để có hướng giải quyết vụ việc."

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhận được tin báo, tổ công tác CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra trên đường đã có mặt tại hiện trường nhưng đối tượng gây ra vụ việc đã bỏ đi.

Trung tá Vũ Đình Đức, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng 10 – Cục CSGT cho biết: "Xác định vụ việc ném đá vào xe đang lưu thông trên cao tốc là rất nguy hiểm. Nếu không kiểm soát được thì sẽ gây ra hậu quả không thể lường trước được. Chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát cơ động trên tuyến, công tác phối hợp với công ty quản lý đường bộ và công an địa phương."

Theo cơ quan Công an đánh giá, sự việc xảy ra dù không có thiệt hại về người nhưng nếu không ngăn chặn kịp thời thì nó sẽ gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và gây ra sự hoang mang cho các phương tiện đi qua tuyến đường này.

Cần có sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để tìm ra các đối tượng gây ra vụ việc và ngăn chặn các hành vi tiếp theo.

Hải Phòng: Đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia giao thông đường thủy

 Để phục vụ tốt nhất việc đi lại của nhân dân và du khách trong mùa du lịch sắp tới bằng đường thủy ra các đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ, công tác đảm bảo an toàn cho hành khách là phương châm số một được UBND TP Hải Phòng đặt ra. Trong đó, những phương tiện liên quan mật thiết đến tính mạng của hành khách luôn được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, giúp du khách có được chuyến du lịch an toàn.

Chỉ tính riêng tại Bến Bính, Hải Phòng, mỗi ngày, đã có tới hơn 20 chuyến tàu chở khách ra các đảo, trung bình lượng hành khách lên tới hàng nghìn người, cùng nhiều phương tiện khác. Trước áp lực rất lớn từ việc vận tải khách, an toàn và tính mạng của du khách là điều mà mỗi thuyền viên cũng như các đơn vị khai thác vận tải ở đây luôn đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Hải Phòng cho biết: "Về phương tiện máy móc, chúng tôi duy tu, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Còn về hệ thống trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa, cứu đắm, chúng tôi thường xuyên phải tổ chức duy tu, bảo dưỡng, kiểm tra. Thường xuyên phối kết hợp với tổ công tác PCCC và CNCH để cùng với thuyền viên, phương tiện tổ chức diễn tập, tham gia rút kinh nghiệm, đề phòng những tình huống bất ngờ."

Các trang thiết bị hỗ trợ  cứu sinh cần được chuẩn bị đầy đủ


Trước mỗi chuyến đi, các đơn vị kinh doanh vận tải đều kiểm tra lại các trang thiết bị, máy móc, phương tiện cứu hộ cần thiết, đặc biệt là với những công cụ cứu hộ liên quan mật thiết đến tính mạng của hành khách như phao cứu sinh, xuồng cứu nạn, búa thoát hiểm. Bên cạnh đó, du khách khi lên tàu cũng được hướng dẫn đầy đủ cách mặc áo phao, các thông tin cần thiết để tham gia giao thông an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Duyến, Thuyền Trưởng tàu 3636, Công ty CPPT Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi được trang bị các công cụ, trang thiết bị PCCC đầy đủ trên mỗi tàu và thường xuyên hàng tuần đều có thanh tra, kiểm tra hoạt động của trang thiết bị này, đồng thời mỗi thủy thủ đoàn đều được tập huần định kỳ mỗi năm một lần về công tác cứu nạn cứu hộ trên sông, trên biển, giúp chúng tôi chủ động hơn khi gặp sự cố."

Là đơn vị trực tiếp làm công tác kiểm tra đôn đốc, đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ, phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên sông Thuộc Cảnh sát PCCC Thành phố Hải Phòng thường xuyên cử cán bộ theo dõi kiểm tra định kỳ và đột xuất các phương tiện vận tải hành khách cũng như phương tiện chở dầu tại cảng Đình Vũ và Cảng Bến Bính. Việc kiểm tra nhắc nhở thường xuyên các chủ tàu đã phần nào giúp giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trên sông nước, nhất là vào mùa du lịch đang tới gần như hiện nay.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nghiêm, Phó trưởng phòng CS PCCC & CNCH trên sông, CS PCCC Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi luôn luôn quan tâm vì cái phương tiện này là có đặc thù chở khách. Tính mạng con người là trên hết! Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên quan tâm, định kỳ hàng tháng, hàng quý, chúng tôi có kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc nhắc nhở việc chấp hành pháp luật về công tác PCCC. Trường hợp nào mà cố tình vi phạm, chúng tôi cũng thực hiện nghiêm túc chức năng quản lý Nhà nước về PCCC, thậm chí là có thể tạm đình chỉ hoạt động."

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tham gia giao thông đường thủy, sự phối hợp của các ngành chức năng là vô cùng quan trọng. Thiết nghĩ, việc kiểm tra những phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH là một trong những cách để giảm thiểu được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.


 

 

BT
Thăm dò khán giả