Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 03/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ triệt hạ 30 ha rừng ở huyện Ea Súp

(ANTV) - Tại lâm phần đất rừng do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk quản lý, thời gian qua lâm tặc đã ngang nhiên vào triệt hạ gần 30 ha rừng khộp và có dấu hiệu lấn chiếm để lấy đất làm nương rẫy. Vụ việc này cần được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và là lời cảnh báo trong công tác quản lý và bảo vệ rừng như hiện nay.

 

Hiện trường của vụ khai thác trái phép gỗ rừng nằm tại tiểu khu 243 với diện tích gần 30 ha. Đây là lâm phần do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp quản lý. Lâm tặc đã sử dụng cưa để cắt toàn bộ những cây có đường kính lớn. Thậm chí có những cây có đường kính gần 20 cm. Điều đáng nói là cây rừng bị triệt hạ lại không bị lấy gỗ đi mà để lại hiện trường.

Hiện vụ phá rừng đang được các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ. Qua tìm hiểu thì thời gian trước lãnh đạo của UBND xã Ea Bung, cũng từng bị xử lý kỷ luật vì để đất rừng bị lấn chiếm.

Vụ việc rừng bị tàn phá với diện tích lớn như thế này cần phải được điều tra làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan trong công tác quản lí bảo vệ rừng.

Thăm dò khán giả