Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ sập tường làm 6 người chết

(ANTV) -Hôm nay (16/3), Đoàn công tác Bộ Xây dựng đã đến và làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác khắc phục và xử lý vụ tai nạn lao động.

 

Liên quan đến vụ sập tường công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Bohsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) làm 8 người thương vong. Ngày hôm nay (16/3) Đoàn công tác Bộ Xây dựng đã đến và làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác khắc phục và xử lý vụ tai nạn lao động.
 
Thứ trưởng bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đề nghị tỉnh Vĩnh Long giao một đơn vị làm đầu mối chịu trách nhiệm quản lý công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn, tiến hành đình chỉ thi công tất cả hạng mục công trình xảy ra sự cố, phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, song song với công tác giám định chất lượng công trình cần phong tỏa toàn bộ các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra để sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Trước đó, ngày 15/3, tại công trình xây dựng nhà xưởng của công ty Trách nhiệm hữu hạn Bohsing, đã xảy ra tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người tử vong và 2 người khác bị thương, khi một bức tường cao hơn 12m, dài khoảng 30m đã đổ sập xuống nhóm công nhân đang làm việc phía dưới. Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu dừng thi công công trình và thực hiện các biện pháp để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.
 
Thăm dò khán giả