Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ phá rừng pơmu hàng trăm năm tuổi

(ANTV) - Lực lượng chức năng huyện Krông Bông tỉnh Đăk Lăk hiện đang điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án phá rừng Pơ mu hàng trăm năm tuổi vừa xảy ra tại lâm phần do Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Krông Bông quản lý.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, một tổ công tác của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Krông Bông đã phát hiện một nhóm lâm tặc đang cưa hạ nhiều cây Pơ mu tại lô 4, khoảnh 4, tiểu khu 1219. Sau khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng lâm tặc đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.

Tại hiện trường có 19 cây Pơ mu hàng trăm năm tuổi đã bị cưa hạ. Trong đó, có 1 cây đã bị lấy đi phần thân, 3 cây đã cắt thành đoạn ngắn, 15 cây bị cưa đổ còn nằm nguyên. Qua đo đếm sơ bộ ban đầu, khối lượng gỗ còn lại tại hiện trường là trên 37m3.

11 phương tiện có hành vi khai thác thủy sản không đúng quy định của pháp luật vừa bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện bắt giữ.

Trong lúc tuần tra, kiểm soát tại khu vực cách đảo Ngư khoảng 3 hải lý về phía Bắc, Lực lượng BĐBP tỉnh Nghệ An đã phát hiện 11 phương tiện, trong đó có 6 phương tiện của các ngư dân cư trú tại xã Kỳ Hà, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; 4 phương tiện của các ngư dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Và 1 phương tiện của ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Các phương tiện nói trên đều có hành vi khai thác thủy sản sai vùng, không có giấy phép khai thác thủy sản…

Đây là đợt ra quân thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển và tại các cửa sông, cửa lạch khu vực biên giới; Phòng chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định trên các vùng biển tỉnh Nghệ An. 

BT
Thăm dò khán giả