Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ phá hoại nông sản tại Hà Nội

(ANTV) -  Hàng loạt buồng chuối tại xã Dương Hà, huyện Gia Lâm – Hà Nội bị chín ép bất thường đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Những dấu vết để lại hiện trường cho thấy, bước đầu xác định có sự tác động tiêu cực gây phá hoại.

 

Vào khoảng đầu năm 2018, gia đình anh Tuấn chuyển từ trồng cam sang trồng cây chuối tiêu với diện tích trên 1,6 hecta, tương đương với khoảng 3000 gốc chuối. Nếu thuận lợi thì số chuối này sẽ cho thu hoạch vào dịp tết Nguyên đán này. Thế nhưng sáng 22/11, gia đình anh cùng người họ hàng bàng hoàng khi phát hiện trên 700 buồng chuối chín sớm bất thường. Bước đầu kiểm tra, chính quyền địa phương xác định có dấu hiệu của sự phá hoại.

Khu vực này có khoảng 9ha trồng chuối và một số loại cây nông nghiệp khác. Nhiều diện tích trồng chuối sắp cho thu hoạch. Khoảng 700/7000 buồng chuối bị thiệt hại. Diện tích chuối xung quanh hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, Công an huyện Gia Lâm đã tiếp nhận trình báo và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, người dân nên tăng cường cảnh giác, đặc biệt là chủ động trong phòng ngừa và bảo vệ tài sản của mình./.

BT
Thăm dò khán giả