Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ Hiệu trưởng nhận tiền để "chạy" việc

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang vào cuộc điều tra vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê (Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) theo đơn tố cáo của người dân việc ông này đã nhận tiền chạy việc. 

Công an huyện Krông Pắk đã nhận được đơn tố cáo của hai người dân tố cáo ông Huỳnh Bê nhận tổng công 420 triệu đồng để xin việc cho con. Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận việc nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại.

Ngoài ra vào ngày 14/3, Công an huyện còn nhận được các đơn tố cáo của một số giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây. Nội dung đơn tố cáo của các giáo viên là ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của họ.

Lâm Đồng: Kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị phát 12 năm tù giam

Với thủ đoạn, giả danh giáo viên 1 trường THPT và hiệu trưởng 1 trường Đại học tại Hà Nội để lừa chạy đi du học, Nguyễn Thị Kim Ánh trú tại TP Bảo Lộc đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 12 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong phiên xử chiều ngày 15/3.

Nguyễn Thị Kim Ánh đã bịa chuyện có quen người có thể lo cho con bà Đặng Thị Thanh đi du học ở Mỹ. Sau đó bà Thanh đã đưa cho Ánh 510 triệu đồng. Trước đó, năm 2016 Kim Ánh đã lừa chiếm đoạt của bà Thanh 415 triệu đồng để lo cho con trai bà Thanh học liên thông lên đại học tại Học viện Quân y.

Ngoài bản án 12 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Hội đồng xét xử đã tuyên buộc Kim Ánh bồi thường cho bà Thanh số tiền đã chiếm đoạt là 745 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả