Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ "đất vàng" về tay tư nhân tại tỉnh Bình Dương

(ANTV) -Mới đây, Tổng công ty sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương đã công bố thông tin và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc nhận được thông tin Bộ Công an khởi tố bị can đối với người nội bộ của tổng công ty. Vụ án đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an rút lên để điều tra, xem xét và lấy lời khai nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

 

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương cung cấp danh sách lãnh đạo qua các thời kỳ có liên quan việc chỉ đạo, quản lý đối với Tổng công ty 3-2 từ năm 2004 tới nay. Công ty 3-2 là tên gọi khác của Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương, trong đó Tỉnh ủy Bình Dương chiếm cổ phần chi phối trên 60,9%.
 
Đồng thời, cơ quan điều tra đã triệu tập, mời làm việc để lấy lời khai một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương để làm rõ vụ án. Sau khi hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp bị bắt, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã điều động nhiều người để tham gia vào ban lãnh đạo Tổng công ty 3-2.
 
Kết quả điều tra xác định, khu đất có diện tích 43ha tại phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một là tài sản Nhà nước giao cho Tổng công ty Bình Dương quản lý, sử dụng để thực hiện dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị Bình Dương. Năm 2016, tổng công ty Bình Dương đã chuyển nhượng khu đất này cho Công ty Tân Phú với giá 250 tỷ đồng không đúng quy định về thẩm định giá, đấu giá tài sản, gây thất thoát  hơn 126 tỷ đồng.
 
Nâng cấp 11 tuyến đường huyết mạch Long An - Tp. HCM  
 

 

Trong chiều 18/1, đại diện Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An chia sẻ dự án nâng cấp, mở rộng 11 tuyến đường huyết mạch kết nối tỉnh này với TP.HCM. Tiến độ của công trình mở rộng này dự kiến trong 5 năm, kinh phí gần 30,000 tỷ đồng.
 
11 tuyến đường quan trọng kết nối Long An và TP.HCM sẽ được đầu tư để mở thêm làn, hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn đường đô thị và cao tốc. Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Long An cho biết 11 tuyến đường sẽ được triển với cơ cấu vốn 61,2% từ ngân sách nhà nước (khoảng hơn 18.300 tỷ đồng) và 38,8% vốn huy động từ các thành phần kinh tế khác. Mục tiêu của công trình mở rộng này trong 5 năm được kỳ vọng giúp cởi trói cho kinh tế tỉnh Long An phát triển, có tính kết nối cao giữa các huyện vùng kinh tế trọng điểm với cảng quốc tế Long An và TP.HCM.
 
Bên cạnh 11 tuyến đường này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An sẽ tiếp tục kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải sớm đầu tư các trục giao thông như trục N1, nâng cấp, mở rộng trục N2, Quốc lộ 50, trục động lực ven biển nối các tỉnh duyên hải miền Tây và TP.HCM.

 

Thăm dò khán giả