Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ 4 C.ty lâm nghiệp để mất 22.000ha rừng

(ANTV) - Liên quan đến vụ án để mất hơn 22.000 ha rừng, đất rừng xảy ra ở 4 công ty lâm nghiệp tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang mở rộng điều tra để làm rõ các sai phạm và việc thiếu trách nhiệm của những cá nhân có liên quan.

Theo kết quả xác minh ban đầu, từ năm 2006 đến năm 2016, tại 4 công ty, gồm: Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Cư Mlan, Công ty Rừng Xanh, Công ty Ia Lốp và Công ty Ia Mơ đã có dấu hiệu trong việc thiếu trách nhiệm làm thiệt hại hơn 22.000 ha rừng. Trong đó, Công ty Cư Mlan để mất hơn 10.500 ha, Công ty Rừng Xanh để lấn chiếm, thâm canh trái phép hơn 2.270 ha.

Theo cơ quan công an, đây là những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng, nhưng chưa xử lý dứt điểm và chưa ai chịu trách nhiệm. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung thu thập tài liệu, chứng cứ và cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra 1169 của UBND tỉnh Đắk Lắk để xác định trữ lượng gỗ thiệt hại. Sau đó, sẽ khám nghiệm hiện trường, xác định trữ lượng gỗ thiệt hại để thụ lý, điều tra, xử lý những người có liên quan theo quy định theo quy định của pháp luật.

 

Thừa Thiên Huế: Xử phạt các đối tượng đua xe trái phép

Công an thị xã Hương Trà vừa phát hiện, bắt, xử lý 3 trường hợp đua xe trái phép. 3 trường hợp đua xe trái phép là: Lê Văn Tân (trú tại TP Huế), Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Thắng cùng trú huyện Phú Vang. Đây là những đối tượng thường xuyên tụ tập, tổ chức đua xe trái phép, gây mất an toàn giao thông.

Qua điều tra, các đối tượng này đã khai nhận liên hệ với nhau qua tin nhắn Facebook sau đó tụ tập hẹn nhau ra Quốc lộ 1A đoạn thuộc phường Hương Chữ đua xe trái phép; trong quá trình đua xe, các đối tượng còn dùng điện thoại quay video để lưu giữ. Công an thị xã Hương Trà đã lập biên bản vi phạm hành chính và hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng. 

 

Thăm dò khán giả