Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra sai phạm về xử lý chất thải tại Đồng Nai

(ANTV) - Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra về sai phạm  trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sau khi cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện nhiều sai phạm về việc xử lý chất thải rắn trên địa bàn giai đoạn 2011-2016.

Theo đó, Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ Công an tiến hành thu thập thông tin, hồ sơ tài liệu liên quan đến việc bảo vệ môi trường  của các đơn vị doanh nghiệp nổi cộm không chấp hành đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường. 

Trong đó, đặc biệt là các đơn vị xử lý chất thải nguy hại; chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải sinh hoạt. Để có hướng xử lý theo quy định đối với các đơn vị sai phạm Cục Cảnh sát Môi trường sẽ điều tra về việc quy hoạch, quản lý và các quy chuẩn, yêu cầu kỹ thuật đối với các khu, bãi chôn lấp xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Trước đó, kết quả thanh tra của cơ quan chức năng Đồng Nai đã phát hiện  nhiều sai phạm trong sử dụng đất; thu gom, vận chuyển, chôn lấp rác thải sinh hoạt, rác thải y tế và chất thải rắn và tỉnh đã có những xử lý bước đầu về những sai phạm.

Băng qua đường sắt bị tàu cán tử vong
 

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 17h 45 phút hôm 26/10 đoạn thuộc địa phận TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu vào thời gian trên, tại đoạn thuộc phường Trung Dũng -TP Biên Hòa, anh Đỗ Minh Thành 30 tuổi trú phường Quang Vinh _Tp Biên Hòa điều khiển xe máy băng ngang qua đường sắt lúc tàu SE7 lưu thông hướng Hà Nội đi Ga Sài Gòn đang lao tới. Do không kịp tránh nên anh Thành đã bị tàu tông văng xa hàng chục mét và tử vong tại chỗ.
 
Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã tới hiện trường khám nghiệm điều tra xác minh vụ tai nạn. Tối cùng ngày thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.
BT
Thăm dò khán giả