Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn xe khách đặc biệt nghiêm trọng

(ANTV) - Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông tại đèo Ngọc Vin trên địa bàn xã Rờ Kơi huyện Sa Thầy xảy ra làm 5 người chết, 35 người bị thương, chiều 11/7, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản về việc điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông trên.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng có liên quan và Công an huyện Sa Thầy khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông (trong đó lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn, chất ma tuý trong cơ thể lái xe…) làm cơ sở xử lý theo quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15 tháng 7 năm 2020;

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện: Sa Thầy, Ngọc Hồi nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài, triển khai các giải pháp nhằm bảo quản tử thi bị tai nạn và cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn giao thông nhằm phục vụ công tác điều tra và liên hệ với thân nhân, người nhà đến nhận theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng có ý kiến chỉ đạo ngành Y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ kinh phí để bảo quản tử thi của các nạn nhân trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định; phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan bàn giao tử thi của các nạn nhân bị tai nạn giao thông khi có thân nhân, người nhà đến nhận theo quy định. Kịp thời thăm hỏi động viên các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông.

Ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh: Nạn nhân thứ 4 không qua khỏi
 

Liên quan đến vụ ô tô con lao xuống biển ở Quảng Ninh, chiều 11/7, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, nạn nhân thứ tư trong vụ ô tô con lao xuống biển Hạ Long (Quảng Ninh) đã không qua khỏi, gia đình xin đưa nạn nhân về quê lo hậu sự.

Cụ thể, trong số 4 nạn nhân trong vụ tai nạn nêu trên khi đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu, 3 nạn nhân được xác định đã chết trước khi đưa vào viện. Đối với nạn nhân thứ 4, sau thời gian tích cực cấp cứu, nạn nhân có nhịp tim, có mạch nhưng khi chụp não cho thấy nạn nhân phù não hoàn toàn. Mặc dù được điều trị rất tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi.
 
Trước đó, khoảng 21h ngày 10/7, tại đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hà (Hạ Long, Quảng Ninh) xe ô tô loại 4 chỗ ngồi do anh Trần Tuấn Anh (SN 1983, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) điều khiển, khi đi đến đường cua qua nút giao Lê Thanh Nghị và Trần Quốc Nghiễn thì bất ngờ lao xuống biển. Vụ TNGT làm chết 3 người, 2 người bị thương. Đến chiều nay, nạn nhân thứ 4 đã không qua khỏi. 
 
Ngay sau khi 2 vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông; đồng thời phối hợp với Uỷ ban nhân dân, Ban An toàn giao thông 2 tỉnh tổ chức thăm hỏi người bị nạn, chia sẻ với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. 
BT
Thăm dò khán giả