Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nghi án dùng súng cướp cửa hàng điện thoại

(ANTV) - Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh thông tin cho biết, đang điều tra một vụ cướp xảy ra tại một cửa hàng điện thoại trên địa bàn xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

Vào ngày 27/5, 2 tên cướp bịt mặt bằng khẩu trang và cầm dao cùng một vật nghi là súng uy hiếp 3 nhân viên trong siêu thị.

Do lúc này giữa trưa nên không có khách nào mua sắm tại siêu thị điện thoại. 2 nghi phạm yêu cầu các nhân viên bán hàng mở tủ kính rồi bỏ hàng chục chiếc điện thoại vào túi và mang đi.

Vụ việc đã được camera an ninh của cửa hàng này ghi lại, sau đó được phát tán lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý, theo dõi của nhiều người.

Xuất hiện một số ổ dịch lỵ ở Lai Châu

Những ngày gần đây, một số ổ dịch lỵ đã bùng phát ở xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, khiến gần 60 người mắc. 2 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả dương tính với trực khuẩn lỵ.

Trong ngày hôm nay, Cục Y tế Dự phòng đã có văn bản khẩn đề nghị Sở Y tế Lai Châu tăng cường phòng chống bệnh lỵ, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch không để tiếp tục lây lan; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh để kịp thời phát hiện các ổ dịch mới phát sinh.

Thời tiết mùa hè thuận lợi cho các loại côn trùng, vi sinh vật gây bệnh, nên Cục Y tế Dự phòng cũng có khuyến cáo cho người dân cả nước về phòng chống bệnh lỵ trực khuẩn.

Cách tốt nhất phòng chống bệnh lỵ trực trùng là ăn chín, uống sôi; vệ sinh cá nhân tốt; xử lý phân, tuyệt đối không dùng phân tươi bón rau.

BT
Thăm dò khán giả