Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra làm rõ đối tượng giả danh công an

(ANTV) - Một đối tượng giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang đã bị Công an tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Chiều ngày 28/12, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái, sinh năm 1979, trú tại Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A – 070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên người và trong hành lý của  Lý Quang Thái có các giấy tờ: 1 thẻ đảng viên, 1 Chứng minh Công an Nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Tại cơ quan Công an bước đầu Thái khai nhận: Giấy giới thiệu của Lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh Công an Nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Để tiếp tục điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về đối tượng Lý Quang Thái, liên hệ với Đội điều tra tổng hợp, Công an thành phố Long Xuyên để phối hợp làm việc.

Bình Định: Khởi tố đối tượng dùng kiếm chém người gây thương tích 26%

Tại Bình Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn đã khởi tố và bắt giam Nguyễn Đình Phương (sinh năm 1994, trú phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Tối ngày 24 tháng 10, Nguyễn Đình Phương nhận điện thoại của bạn là Nguyễn Minh Sơn nhờ đến hỗ trợ để đánh nhau với nhóm của Vũ Tiến Thành (sinh năm 1988, trú tỉnh Vĩnh Phúc) do có mâu thuẫn trước đó.

Nguyễn Đình Phương ngay lập tức đã huy động thêm đồng bọn và mang theo hung khí đến đánh nhau khiến Vũ Tiến Thành và 2 người đi cùng bị thương nặng.

Khi Vũ Tiến Thành được đưa đến bệnh viện để cấp cứu thì Phương và đồng bọn tiếp tục truy đuổi, sau đó dùng kiếm chém Vũ Tiến Thành gây thương tích 26%. Phương là đối tượng đã có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. 

Hiện Công an thành phố Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả