Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản khu vực cảng Hòn La

(ANTV) - Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm 4 đối tượng nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cảng Hòn La về hành vi Cố ý gây thương tích.

Nhóm 4 đối tượng là Phan Sinh Thành - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát, có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch; Ngô Mạnh Linh, Phạm Văn Hân và Trần Ánh Phúc. Cơ quan công an cũng tiến hành  khám xét tại 3 địa điểm gồm chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh và đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 40 phút ngày 11/08/2021, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của các bị hại về việc bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch làm một số người bị thương, trong đó có một người bị thương tích nặng. Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành, cầm đầu, nghi vấn bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây. Công an huyện Quảng Trạch đã xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ. Tuy nhiên trong quá trình cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại ngang nhiên, vô cớ gây thương tích cho người khác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi đã dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đạp gây thương tích cho những người đi trên tàu nói trên.

Ngăn chặn 23 đối tượng chém nhau

Thêm một vụ hỗn chiến đã được ngăn chặn kịp thời vào chiều 14/9. Nhóm thanh niên gồm 23 đối tượng với nhiều hung khí hẹn nhau trên bãi biển xã Phổ An, thị xã Đức Phổ đã Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện.

Do có mẫu thuẫn từ trước với Đỗ Tiến Phát (16 tuổi, trú thị xã Đức Phổ), nhóm của Tùng gồm 15 người đã hẹn đánh nhau với nhóm của Phát gồm 7 thanh niên. 2 nhóm hẹn nhau tại bãi biển thôn Hội An 2, xã Phổ An, nhóm của Tùng mang theo 7 con dao, kiếm, mã tấu các loại, còn nhóm của Phát mang theo 03 con dao tự chế để chuẩn bị đánh nhau.

Nhận được tin báo, các đội nghiệp vụ Công an thị xã Đức Phổ phối hợp với Công an xã Phổ An nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để 02 nhóm thanh niên thực hiện hành vi hỗn chiến.

BT
Thăm dò khán giả