Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra bổ sung vụ Phạm Công Danh, Trầm Bê

(ANTV) - Sau hơn một tháng xét xử và nghị án, vào sáng 7/2, TAND TP.HCM đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với Phạm Công Danh, Trầm Bê và đồng phạm.

 

Thay mặt Hội đồng xét xử, chủ tọa Phạm Lương Toản tuyên bố, xét thấy trong quá trình xét hỏi còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với các bị cáo Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh), Trầm Bê (cựu phó Chủ tịch HĐQT Sacombank) và 44 đồng phạm về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Xét xử sơ thẩm vụ giết người vứt xác phi tang tại huyện Thanh Hà
 
Nhằm chiếm đoạt số tiền trúng đề của nạn nhân, hai mẹ con Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy, cùng trú huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã lên kế hoạch, cùng nhau giết người và cướp tài sản. Sau một thời gian điều tra, vụ việc gây chấn động dư luận tỉnh Hải Dương vào tháng 3 năm 2017 đã được TAND tỉnh Hải Dương đưa ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, do không có khả năng thanh toán số tiền trúng đề 120 triệu của anh Nguyễn Xuân Tân, trú huyện Thanh Hà, hai mẹ con Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy đã lên kế hoạch giết hại anh Tân để quỵt tiền. Vào ngày 20/3/2017, khi anh Tân đến lấy tiền, Duy đã dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết rồi trói xác nạn nhân, cho vào bao tải sau đó chờ đến đêm cả hai mẹ con chở xác anh Tân ra cống Ông Tuân, thuộc xã Thanh Thủy, Thanh Hà để phi tang.

Đến ngày 28/3, người dân phát hiện xác anh Tân gần khu vực Cống Gừng xã Thanh Thủy. Với hành vì đặc biệt nghiêm trọng này, Mạc Văn Duy bị tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản, đánh bạc; còn Nguyễn Thị Mến bị Tòa tuyên án chung thân về tội giết người và che dấu tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả