Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 27/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra 2 học sinh bị đánh đập dã man tại Đồng Nai

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc các đối tượng chặn đường đánh đập 2 em học sinh một cách dã man. Công an phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lấy lời khai của người thân và 2 nạn nhân trên là em Nguyễn Hoàng Yến Ngọc, sinh năm 2006 và Bùi Ngọc Thủy Tiên sinh năm 2008 để điều tra xác minh.

 

Theo trình bày của người thân và 2 nạn nhân: chiều ngày 21/12 khi 2 em đang đi trên đường dân sinh thuộc khu phố 5, phường Hố Nai thì bị 2 đối tượng là nữ chưa rõ lai lịch lao tới chửi bới rồi kéo 2 em vào một hẻm nhỏ dùng tay và chân đánh, đập một cách dã mãn.

Điều đáng nói, thời điểm này có nhiều bạn học sinh nam cùng trang lứa đứng xem nhưng không vào can ngăn. 2 đối tượng trước khi bỏ đi còn hăm dọa khiến 2 em hoảng sợ. Tối 26, rạng sáng ngày 27/12 người thân đã đưa 2 em lên Công an phường Hố Nai trình báo vụ việc.

 

 Ngày hôm nay (27/12), Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Đỗ Phi Hồ 24 tuổi và Đỗ Hồng Phúc 19 tuổi cùng trú huyện Thống Nhất để điều tra làm rõ về hành vi làm giả giấy tài liệu con dấu giả của cơ quan nhà nước với quy mô lớn.

Qua quá trình trinh sát, sáng 26/12 ngày lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an huyện Thống Nhất kiểm tra phát hiện tụ điểm làm giả giấy tờ tài liệu con dấu giả do Đỗ Phi Hồ và em trai Đỗ Hồng Phúc thực hiện tại căn nhà do 2 đối tượng này thuê tại ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.  Cụ thể qua kiểm tra khám xét tại căn nhà này, lực lượng Công an đã thu giữ 745 mẫu dấu và mẫu tên của Công an các đơn vị đia phương trên cả nước,  01 máy vi tính, 02 máy in, 01 máy ép nhựa và một số tài liệu giả đã vừa làm xong.

Qua làm việc với lực lượng công an,  cả 2 đối tượng Phúc và Hồ khai nhận hằng ngày lên mạng xã hội  tìm những người có nhu cầu về bằng cấp, giấy tờ liên quan để phục vụ mục đích riêng cá nhân để bán lấy tiền. Trong đó, để đánh vào tâm lý người dân về thông tin lực lượng Công an cấp thẻ căn cước công dân mới thay cho CMND trước đây nên các đối tượng chú trọng vào việc sản xuất và giới thiệu bán thẻ căn cước công dân giả để thu lợi bất chính.

Việc mua bán, sử dụng tài liệu, con dấu giả là hành vi vi phạm pháp luật không những ảnh hưởng úy tín, danh dự, lợi ích của cơ quan, tổ chức bị làm giả mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, công bằng xã hội. Do đó không chỉ người sản xuất, buôn bán mà người mua và sử dụng bằng cấp giấy tờ giả vì mục đích cá nhân bị phát hiện đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả