Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 07/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra 2 công ty có dấu hiệu sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

(ANTV) - Kiểm toán Nhà nước vừa gửi công văn cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đề nghị điều tra hành vi vi phạm trong việc quản lý và sử dụng hóa đơn của 2 Công ty TNHH Một thành viên Cao su Bảo Long (gọi tắt là Công ty Bảo Long) và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phước (gọi tắt là Công ty Thành Phước).

Công ty Bảo Long có vốn điều lệ, nợ vay thấp, nhưng năm 2018 doanh thu đạt hơn 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 5,8 tỷ đồng; đến năm 2019 doanh thu lên đến gần 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận còn 156 triệu đồng và mua bán khoảng 70.000 tấn mủ cao su nhưng không có kho hàng, phương tiện vận chuyển.

Đáng chú ý, Công ty Bảo Long không phát sinh chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cao su như thuê container hoặc bao bì, đóng gói, thuê cần cẩu, xe nâng hàng để bốc xếp hàng hóa khi nhận hàng hoặc xuất bán.

Còn Công ty Thành Phước có vốn điều lệ khoảng 10 tỷ đồng, doanh thu năm 2018 là gần 360 tỷ đồng, lỗ hơn 2,7 tỷ đồng và năm 2019 vọt lên hơn 2.000 tỷ đồng nhưng chỉ lãi 219 triệu đồng.

Hai công ty có dấu hiệu sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng, hợp thức hóa chi phí đầu vào, làm giảm thu nhập chịu thuế và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp ngân sách Nhà nước.

 

Khởi tố cựu nhân viên VPBank Hà Tĩnh lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã lợi dụng công việc là nhân viên của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng, chi nhánh Hà Tĩnh (gọi tắt là VPBank Hà Tĩnh) đã dùng thủ đoạn đặt vấn đề cần vay tiền để đảo khế cho khách hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Với hành vi này, Nguyễn Thị Vân, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố bị can để điều tra.

Sau khi nhận đơn tố giác của nhiều bị hại trên địa bàn, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, bước đầu làm rõ Nguyễn Thị Vân đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng. 

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận: Trong thời gian ngắn từ tháng 6/2020 đến cuối tháng 7/2020, đối tượng đã lợi dụng là nhân viên Phòng Kinh doanh của VPBank Hà Tĩnh đã dùng thủ đoạn đặt vấn đề cần vay tiền để đảo khế cho khách hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dùng vào việc cá nhân. Quá trình điều tra ban đầu xác định, Vân đã chiếm đoạt của 4 bị hại gần 3 tỷ đồng, sau đó cắt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án, Công an Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, SĐT: 069.292.8312 hoặc điều tra viên Nguyễn Xuân Thanh, SĐT: 0946.892.899.

 

Thăm dò khán giả