Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập đánh bắt khủng bố tại huyện Cư Kuin

(ANTV) -  Thực hiện kế hoạch diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ năm 2016,  huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức diễn tập thực binh nội dung đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin.

Theo tình huống giả định, sau khi lực lượng chức năng của huyện Cư Kuin phát hiện, bắt giữ một số đối tượng đang chuẩn bị vũ khí, phương tiện, công cụ để thực hiện hành vi khủng bố, các tên đồng bọn đã kích động những người nhẹ dạ, cả tin mang theo hung khí, tụ tập, kéo lên trung tâm hành chính của huyện gây rối trật tự công cộng, tạo áp lực để đòi thả số bị bắt giữ.

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng đã đồng loạt phối hợp tấn công, chia cắt, bao vây, bắt giữ các đối tượng manh động, giải tán đám đông, đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Sau diễn tập, Ban chỉ đạo đã đánh giá những kết quả đạt được và cũng chỉ ra một số hạnh chế để các lực lượng tham gia diễn tập nghiêm túc rút kinh nghiệm nhằm chủ động tác chiến, phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả hơn khi giải quyết những tình huống, vụ việc phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn.

Xem tin:

Cảnh báo mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hoàn lưu của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với vùng áp thấp gây mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên từ ngày 14 - 17/8, ngập úng có nguy cơ xuất hiện tại các khu đô thị, các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương.

Dự báo thời tiết ngày 13/8, ở các tỉnh vùng núi và trung du khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to, sau đó vùng mưa lớn sẽ mở rộng sang khu vực Tây Bắc, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 13 - 18/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 200 - 400mm, có nơi trên 500mm.


Mưa kéo dài nên các sông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ trên các sông.  Ngoài ra, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt một số tỉnh như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 - 2./.

Quảng Nam: Đối thoại với người dân bị ảnh hưởng vùng thủy điện

Nhằm tìm ra các giải pháp khắc phục nhiều vấn đề bất cập liên quan đến việc hoạt động của nhà máy thủy điện Đăkmi 4 đối với người dân 2 xã Phước Hòa và Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam, vừa qua huyện Phước Sơn đã tổ chức cuộc đối thoại với đông đảo bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng. Tham dự cuộc đối thoại còn có lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Đăkmi – Đơn vị chủ quản của nhà máy thủy điện Đăkmi4.

Tại buổi đối thoại,nhiều bất cập liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý nhà máy thủy điện đã được bà con nhân dân đưa ra. Theo đó, hiện khu tái định cư thôn 2 Phước Hòa hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, đường giao thông dẫn vào thôn bị hư hỏng, hệ thống cấp nước sinh hoạt gần như không hoạt động; ngoài ra cụm dân cư gồm 19 hộ cũng ở tại thôn 2, xã Phước Hòa luôn phải đối mặt với nguy cơ ngập nước sau những cơn mưa cần được di dời.

Trước tình trạng trên, lãnh đạo Huyện Phước Sơn yêu cầu Công ty CP Thủy điện Đăk mi cần phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết những tồn tại, bất cập, trước mắt di dời 19 hộ dân bị ngập, đồng thời khẩn trương khảo sát địa bàn, tìm vị trí thích hợp để xây dựng khu tái định cư mới, xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để tiến hành tái định cư cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả