Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập chống khủng bố tại NMLD Dung Quất.

(ANTV) - Sáng 16/9, tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất,  tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn dầu khí quốc gia phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh tiến hành diễn tập phương án phòng, chống khủng bố. 

Đến dự có lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam và đại diện các ban, ngành trong tỉnh. 

Tình huống giả định, sau khi tiếp nhận thông tin: có một nhóm khủng bố tấn công vào Nhà máy lọc dầu Dung Quất bằng đường biển và đường bộ, bắn chết bảo vệ và khống chế trên 30 cán bộ, kỹ sư của Nhà máy làm con tin, lực lượng phòng, chống khủng bố đã nhanh chóng triển khai lực lượng theo phương án đã được duyệt, tổ chức thương thuyết và tấn công, bắt gọn nhóm khủng bố, giải cứu con tin, đảm bảo an toàn cho nhà máy.

Cuộc diễn tập nhằm giúp lãnh đạo các cơ quan liên quan có cơ sở đánh giá khách quan chất lượng xây dựng, huấn luyện theo phương án đã được duyệt; khả năng, hiệu quả phối hợp, hiệp đồng với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khủng bố; đồng thời rút kinh nghiệm, không ngừng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập khủng bố tại NMLD Dung Quất:

Ban chỉ huy cuộc diễn tập
Xe thiết giáp bánh hơi và Cảnh sát đặc nhiệm
Cảnh sát cơ động dùng sào đẩy chiến sỹ lên nơi bọn khủng bố nhốt con tin
Đổ bộ từ trên xuống
Áp giải đối tượng khủng bố ra xe.
Khủng bố cho nổ mìn.
Công tác chữa cháy và cứu nạn được thực hiện khẩn trương.
 

 

BT
Thăm dò khán giả