Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga và đồng phạm

(ANTV) -  Trong tuần qua, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tiếp tục nóng với phần xét hỏi các bị cáo và ý kiến trình bày của các bị hại. Trong đó, tập trung làm rõ căn cứ và ý đồ của các bị cáo trong nội dung các hợp đồng góp vốn đã ký với khách hàng.

Tại phiên xử ngày 6/8, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố trước Tòa đã tập trung thẩm vấn các bị cáo xoay quanh những căn cứ để đưa ra nội dung các hợp đồng góp vốn mà các bị cáo đã ký với khách hàng.

Theo đại diện Viện kiểm sát, trong các bản hợp đồng này đều có 2 nội dung không có thật: Một là dối trá về việc dự án B5 Cầu Diễn đã được phê duyệt; hai là việc dựng lên các mô hình, nhà mẫu, thi công cọc khoan nhồi để tạo dựng niềm tin cho khách hàng trong khi dự án vẫn chưa được khởi động.

Mặt khác, theo Viện kiểm sát, trong hợp đồng, thỏa thuận góp vốn ghi rõ khách hàng nộp tiền để góp vốn, cho vay… để đầu tư cho dự án B5 Cầu Diễn. Tuy nhiên, trong phiếu thu tiền của khách hàng lại ghi mục đích thu tiền là để xây dựng căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn.

Trong phiên tòa, nhiều bị hại cho rằng đã quá tin tưởng vào vai trò của bị cáo Châu Thị Thu Nga là đại biểu Quốc hội, nên không tìm hiểu, xem xét kỹ các tài liệu, hồ sơ của dự án mà Housing Group cung cấp.

Tại phiên tòa, luật sư hỏi bị cáo Châu Thị Thu Nga, sau khi bị bắt, bà đã làm gì để tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn? Bị cáo Nga tiếp tục khẳng định dự án B5 triển khai không chỉ có nguồn vốn huy động từ người dân đóng góp mà có nhiều nguồn vốn khác nhau.

Theo bị cáo Nga, Housing hợp tác với Công ty Công Anh là công ty có nguồn vốn từ nước ngoài. Sau đó nguồn tiền về chậm, Housing cũng đã tìm được một đối tác khác ở trong Nam, cam kết chuyển 150 triệu USD và thủ tục đang được triển khai thì bà Nga bị bắt. Ngoài ra, bị cáo Nga còn ủy quyền cho người khác được quyền sở hữu toàn bộ cổ phần của bị cáo ở Công ty để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án B5.

Tòa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, sáng mai ngày 9/10, phiên tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện kiểm sát sẽ đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo

BT
Thăm dò khán giả