Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm đen TNGT tại đường ngang Phú Xá

(ANTV) - Tại đường ngang giao nhau giữa đường sắt Đông Anh – Quán Triều với đường bộ thuộc khu vực tổ 16 phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, đặc biệt vào các giờ cao điểm khi mà mật độ phương tiện qua lại đông. 

Đã có nhiều kiến nghị của người dân và cơ quan chức năng tuy nhiên tình trạng đó vẫn chữa được khắc phục, sự nguy hiểm luôn rình rập người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Tại hiện trường vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra ngày 16/5, tại km46+300 đường sắt Đông Anh - Quán Triều, thuộc tổ 16, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên.

Xe ô tô tải BKS 20C-045.09 do anh Vi Văn Hải, sinh năm 1984, trú tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên điều khiển đã đâm tàu chở khách số hiệu QT92, làm đầu tàu chệnh khỏi đường ray, xe ô tô hư hỏng nặng, lái xe ô tô bị thương nhẹ, rất may hành khách và lái tàu an toàn. Nguyên nhân của vụ tai nạn do lái xe ô tô không quan sát khi đi qua đường ngang.

Đây là tai nạn giao thông đường sắt thứ 4  xảy ra tại khu vực này.  Nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu quan sát của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là ô tô khi đi qua khu vực này.

Bên cạnh đó, tại khu vực đường ngang này, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn do không có rào chắn, đèn tín hiệu, tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông bị hạn chế, mật độ phương tiện qua lại đông nhất là vào các giờ cao điểm.

Thiếu tá Lý Minh Hùng

Thiếu tá Lý Minh Hùng - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Đường ngang thuộc khu vực tổ 16 phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên được xác định là điểm đen tai nạn giao thông. Tại đường ngang này mật độ người phương tiện qua đây đông, trong khi tầm nhìn hạn chế, không có người gác, và thắt núi cổ chai... Trước thực trạng này chúng tôi đã kiến nghị với cơ quan chức năng  kiến  nghị với ban ATGT nâng cấp đường ngang này thành đường ngang có người gác để đảm bảo ATGT".

Để không xảy ra các vụ tai nạn giao thông, làm thiệt hại về người, tài sản tại khu vực này, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì chính mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chú ý quan sát khi lưu thông qua khu vực này để đảm bảo an toàn, không có tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả