Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 24/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ trá hình phục vụ dân chơi thác loạn

(ANTV) - Trước sự quyết liệt truy quét, triệt phá của lực lượng Công an Quảng Ngãi, thời gian gần đây nhiều tội phạm, tệ nạn ma túy đã khuynh hướng chuyển sang tụ tập hoạt động trong nhà trọ, cơ sở kinh doanh có điều kiện trá hình nhà dân nhằm trốn tránh sự phát hiện của lực lượng Công an.

Ngôi nhà cao tầng ở tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi không ai nghĩ đây là điểm tổ chức hoạt động tụ tập ma túy suốt đêm. Ngôi nhà được đối tượng Bùi Tá Toản thuê và bí mật thiết kế nhiều phòng cách âm, bố trí âm thanh, đèn làm nơi sử dụng ma túy nghe nhạc mạnh. Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh đã bắt quả tang trên 10 nam, nữ thuê phòng sử dụng ma túy chơi suốt đêm.

Qua kiểm tra một nhà nghỉ ở phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, Công an phường Nghĩa Lộ phát hiện hàng chục nam nữ tụ tập trong 15 phòng. Qua xét nghiệm nhanh, có 19 trường hợp dương tính với chất ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ nhiều dụng cụ mà các đối tượng dùng để sử dụng ma túy dạng cỏ và đá.

Do địa điểm kín đáo nên những nơi này thường là điểm đến của nhiều đối tượng sử dụng và làm nơi mua bán ma túy vì có thể dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng. Trong trường hợp bị phát hiện, các đối tượng ma túy có thể nhanh chóng tiêu hủy vật chứng trong bồn cầu vệ sinh hoặc đập vỡ dụng cụ sử dụng ma túy, tránh bị bắt quả tang.

Nhiều cơ sở đã thiết kế phòng để các nam nữ sử dụng ma túy thác loạn. Ngoài ra còn có đội hình nhân viên nữ chuyên phục vụ các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy nghe nhạc mạnh.

Qua các vụ việc trên cho thấy, hiện nay còn những sơ hở trong quản lý kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, karaoke để tội phạm, tệ nạn ma túy tìm đến hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài việc lực lượng Công an tăng cường triệt phá, ngăn chặn thì cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý và tăng mức phạt, chế tài mạnh hơn trong việc xử lý các cơ sở, chủ cơ sở cố tình vi phạm, tiếp tay hoặc làm ngơ cho tội phạm và tệ nạn ma túy ẩn náu hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả