Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:08, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi tu học thừa cơ trộm 118 triệu đồng của nhà chùa

(ANTV) - Đến tu học tại chùa nhưng lại lợi dụng sơ hở của nhà chùa để trộm cắp tài sản. Đối tượng vừa được CA TP Huế bàn giao cho CA huyện Gia Lâm,Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ.

 
Trước đó, Nguyễn Viết Trung là người đến tu học tại một chùa trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 4/5/2017, Trung lợi dụng chùa cất giữ tài sản sơ hở nên đã lấy trộm 118 triệu đồng sau đó bỏ trốn vào Huế.
 
Nhận được tin báo của Công an huyện Gia Lâm, Công an thành phố Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát đặc điểm đối tượng nghi vấn.
 
Đến chiều ngày 5/5/2017, Công an thành phố Huế xác định và bắt giữ được Nguyễn Viết Trung tại một quán Internet trên địa bàn thành phố Huế, tạm giữ trên người Trung 118 triệu đồng là tang vật của vụ trộm.
 
 
Bến Tre: Bắt đối tượng trộm gần 100 triệu đồng tại nơi từng làm việc
 
Chiều qua (6/5), ngày 6/5/2017, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã bắt Võ Việt Tấn (sinh năm 1984, ĐKTT tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) về tội trộm cắp tài sản.
 
Trước đó, tối ngày 3/5/2017, anh Bùi Minh Châu, trú thành phố Bến Tre đã  trình báo với cơ quan Công an về việc cửa hàng phân bón của mình tại thị trấn Châu Thành bị mất 83 triệu đồng. Qua quá trình điều tra, Công an huyện Châu Thành xác định Võ Việt Tấn chính là thủ phạm gây ra vụ trộm.
 
Tại cơ quan Công an Tấn thừa nhận, khoảng 19 giờ ngày 3/5/2017, lợi dụng lúc cửa hàng đóng cửa không người trông giữ, Tấn đã trèo qua khoảng trống giữa vách tôn và mái nhà đột nhập vào trong lấy trộm tiền sau đó tẩu thoát.
 
Được biết, Tấn vừa nghỉ việc tại cửa hàng 3 ngày trước khi xảy ra vụ việc. Hiện Công an huyện Châu Thành đã thu hồi được 50 triệu đồng số tiền bị đánh cắp và củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả