Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi đường nghe điện thoại tạo điều kiện cho cướp giật

(ANTV) -  Tại Bình Định, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cướp giật với cùng một thủ đoạn là nhằm vào những người vừa đi đường vừa nghe điện thoại. Trước tình hình trên, lực lượng công an đã vào cuộc và bắt giữ nhiều đối tượng gây án, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Cuối tháng 1.2016, Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bắt được hai đối tượng cướp giật là Lê Thành Lợi và Lê Minh Chiến cùng trú huyện Vân Canh, Bình Định.

Chúng khai nhận đã thực hiện 11 vụ cướp giật. Thủ đoạn của chúng là khi đối tượng phát hiện người đi đường, nhất là những người phụ nữ đi xe đạp đang nghe hay nhắn tin điện thoại chúng liền bám theo đến đoạn đường vắng rồi gây án. 

Nạn nhân chủ yếu là những người chủ quan, lơ là mất cảnh giác.

Theo cơ quan công an, chính sự lơ là, mất cảnh giác của người dân đã tạo điều kiện để kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Tết Bính Thân đang đến rất gần. Dịp này các đối tượng hình sự tăng cường hoạt động. Chính vì vậy, người dân cần nêu cao cảnh giác, khi tham giao thông, không nghe hay nhắn tin điện thoại di động để đảm bảo an toàn giao thông, không tạo sơ hở để tội phạm lợi dụng hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả