Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi ăn trộm trong khi chờ... thi hành án

(ANTV) - Đối tượng Lê Hữu Triệu vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, An Giang khởi tố và bắt tạm giam về hành vi "Trộm cắp tài sản". Đước biết, Triệu là đối tượng đang trong thời gian chờ thi hành bản án 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Triệu khai nhận: Do không có tiền mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, Triệu phát hiện chiếc xe máy của anh Lê Trọng Kiện để bên đường, trên xe còn chìa khóa.

Quan sát không thấy người qua lại, Triệu đã lấy chiếc xe, sau đó cùng với đối tượng tên Hòa (không rõ địa chỉ) điều khiển chiếc xe đến khu vực cầu kênh 7, thuộc huyện Châu Phú bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Được biết, trong tháng 7, đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm khác lấy tiền sử dụng ma túy.

 
Tây Ninh: Trộm xe mô tô bị người dân bắt

Còn tại Tây Ninh, Công an huyện Trảng Bàng vừa tiếp nhận từ Công an xã An Tịnh đối tượng Nguyễn Long Đại, trú tỉnh Long An về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Qua điều tra, Đại khai nhận, có người bạn tên Tuấn (không rõ địa chỉ) đến rủ đi trộm cắp xe máy. Sau đó, Tuấn điều khiển xe mô tô đến chở và đưa cho Đại 1 cây đoản. Đến khu vực ấp An Bình, An Tịnh, phát hiện xe máy của anh Dương Văn Thanh trú tại địa phương đang để trước nhà không người trông giữ liền tiếp cận.

Khi đang thực hiện hành vi trộm cắp, 2 đối tượng bị người dân nhìn thấy tri hô và bắt giữ Đại, còn Tuấn đã tẩu thoát. Được biết Đại có 3 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và trộm cắp tài sản, mới chấp hành xong án phạt tù vào tháng 12/2015 nay lại tiếp tục phạm tội. Hiện Công an huyện Trảng Bàng đang truy tìm Tuấn và tiếp tục làm rõ vụ việc./.

 

BT
Thăm dò khán giả