Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm kiểm tra đột xuất quán karaoke, phát hiện nhiều vi phạm

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp cuối năm, rạng sáng ngày 08/1, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phát hiện 02 người dương tính với ma túy.

Hơn 1 giờ sáng ngày 8/1, nghĩa là đã quá giờ hoạt động so với quy định, thế nhưng, qua kiểm tra hành chính đột xuất tại quán karaoke Đảo Xanh, nằm trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, lực lượng Công an đã phát hiện 4 phòng với hơn 30 khách đang hát hò, vui chơi tại đây.

Qua kiểm tra, chủ quán karaoke Đảo Xanh còn không xuất trình được giấy đăng ký đủ điều kiện về ANTT và có hành vi cho khách dưới 18 tuổi sử dụng rượu, bia…

Tại một quán karaoke khác, chủ cơ sở kinh doanh cũng không xuất trình được giấy đăng ký đủ điều kiện về ANTT. Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan công an đã test nhanh ma túy với chủ quán, nhân viên và tất cả trường hợp đang tụ tập vui chơi.

Qua đó, phát hiện 02 người dương tính với ma túy; hàng loạt xe máy không có giấy phép đăng ký. Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho công an phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ tiếp tục đấu tranh, xử lý.

Có thể thấy, từ hoạt động kinh doanh dịch vụ này, nhiều loại tội phạm đã có thêm “đất” sống và tiềm ẩn nguy cơ nảy sinh, kéo theo nhiều tệ nạn xã hội khác. Việc kiểm tra, xử lý kịp thời đã góp phần lập lại trật tự, truy quét các băng nhóm, tội phạm ấn náu tại đây.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục ra quân, tổng kiểm tra các tụ điểm ăn chơi, giải trí trên địa bàn, qua đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giám sát để hoạt động kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường đi vào khuôn khổ, trở thành hoạt động giải trí lành mạnh và đấu tranh triệt xóa các loại tội phạm đang có nguy cơ tiềm ẩn.

BT
Thăm dò khán giả