Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 2, 27/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để tài sản trong xe ô tô đề phòng kẻ trộm

(ANTV) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra một số vụ đập phá cửa kính ô tô trộm cắp tài sản của người dân để trên xe. Các đối tượng rất liều lĩnh, thậm chí hành động ngay giữa ban ngày, gây không ít lo lắng cho các chủ phương tiện. Trước tình trạng trên, Công an các địa phương đã khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng phạm tội.

 

 

Hiện trường vụ việc xảy ra vào sáng ngày 15/12 tại cổng trường mầm non Suối Hoa, phường Suối Hoa. Chiếc xe ô tô của chị Nguyễn Thị Thùy, ở thành phố Bắc Ninh bị kẻ gian đập vỡ cửa kính và lấy trộm nhiều tài sản trong xe với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Khẩn trương xác minh, điều tra, Công an Thành phố Bắc Ninh đã làm rõ đối tượng phạm tội là Lê Đình Tuấn, trú tỉnh Nam Định. Đối tượng đã có 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tiếp đó, tối ngày 20/12, biết chủ xe ô tô để số tiền lớn trong xe, Nguyễn Văn Mạnh, trú Thành phố Bắc Ninh đã đập vỡ cửa kính ghế phụ và lấy trộm một chiếc ví, bên trong có khoảng 30 triệu đồng. 
   
Là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Lô Văn Thuận, trú tỉnh Nghệ An cũng vừa bị Công an huyện Quế Võ khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Lợi dụng đêm tối và sơ hở của người dân, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, Thuận liên tiếp gây ra 3 vụ đập vỡ kính xe ô tô tại thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu và trộm cắp tài sản với tổng giá trị thiệt hại hơn 32 triệu đồng.

Đây đều là những đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không việc làm ổn định và thường đi lang thang, lợi dụng chủ tài sản sơ hở để trộm cắp. Các đối tượng phạm tội hoạt động với thủ đoạn rất manh động và liều lĩnh như dùng gạch, đá, thanh gỗ ném vỡ kính xe và trộm cắp tài sản. Điều này đã khiến không ít chủ phương tiện lo lắng vì không những bị mất tài sản có giá trị mà phương tiện còn bị hư hỏng nặng.  

Thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần là khoảng thời gian các đối tượng phạm tội lợi dụng để hoạt động, đáng chú ý là tội phạm trộm cắp tài sản. Do đó mỗi người dân cần chủ động bảo vệ, quản lý tài sản; đồng thời tích cực phối hợp, cung cấp thông tin lực lượng cho Công an để nhanh chóng điều tra, làm rõ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

BT
Thăm dò khán giả