Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Chủ Nhật, 13/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Để quên chìa khóa xe, hơn nửa tỷ đồng bị trộm nhanh chóng

(ANTV) - Lợi dụng sự chủ quan của người dân trong việc quản lý tài sản có giá trị, một nhóm đối tượng đã đột nhập vào nhà dân tại xã An Nông, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang lấy đi chiếc xe gắn máy, đặc biệt, trong cốp xe có chứa khối tài sản lên đến hơn năm trăm triệu đồng. Sau thời gian theo dõi, mật phục, Công an huyện Tịnh Biên đã bắt giữ thành công nhóm đối tượng trên và thu hồi các tài sản liên quan.

Vào sáng ngày 27/5/2021, bà Huỳnh Thị Hạnh ngụ ấp Phú Cường, xã An Nông, huyện Tịnh Biên, sau khi mua bán trở về đã để xe máy ở trước cửa nhà nhưng quên chìa khóa trên xe. Khoảng 10 phút sau, 2 đối tượng lạ mặt lẻn vào lấy xe chạy đi. Được biết, trong cốp xe bị mất trộm chứa lắc tay vàng 24kara cùng số tiền 533 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Tịnh Biên đã tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, phối hợp với Công an huyện Tri Tôn điều tra mở rộng. Đến ngày 03/6, Công an huyện đã bắt giữ được 02 đối tượng trực tiếp trộm xe là Nguyễn Văn Đãng, sinh năm 1997, cư trú xã An Tức, huyện Tri Tôn và Chau Văn, sinh năm 2003, cư trú xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Tại cơ quan công an, Đảng và Văn khai nhận đã chia tiền cho 3 đối tượng ngụ tại huyện Tịnh Biên là Huỳnh Huy Huyền, Nguyễn Văn Nghĩa và Chau Long. Các đối tượng dùng tiền trộm được mua các tài sản như điện thoại, trang sức vàng và dùng để ăn chơi, tiêu xài. Riêng chiếc xe mô tô trộm được, đối tượng Đãng mang đi tiêu thụ tại một tiệm cầm đồ ở thành phố Châu Đốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Các đối tượng liên quan cũng đã bị tạm giữ ngay sau đó.

Lời cảm ơn của người dân khi nhận lại tài sản như thêm niềm tin và động lực cho cán bộ, chiến sĩ tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Song sự việc trên tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc quản lý tài sản.

BT
Thăm dò khán giả