Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cướp rình rập ngoài ngân hàng

(ANTV) - Rút tiền từ ngân hàng rồi bỏ tiền vào cốp xe - thói quen này của một số người đã vô tình tạo cơ hội cho tội phạm trộm cắp tài sản. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Duy Xuyên, Quảng Nam liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

3 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Ngọc Ánh; Lê Thị Nhựt, cùng trú tại Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng và Lê Thị Mỹ, trú tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận thời gian qua đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện, với số tiền tổng cộng gần 500 triệu đồng. Nhóm đối tượng này hoạt động khá tinh vi, thủ đoạn của chúng là đi thành nhóm từ 02 - 03 người, đến tại các ngân hàng theo dõi người dân đến rút tiền mặt có thói quen bỏ vào cốp xe đi về rồi bám theo, lợi dụng sơ hở, chủ quan của người dân hoặc đến giả vờ hỏi thăm, hỏi đường, nói chuyện để phân tán sự chú ý.

Lợi dụng người dân xuống xe, chúng tập trung đánh lạc hướng cho đồng bọn mở cốp xe trộm cắp tài sản. Để qua mắt lực lượng công an, bọn chúng thường xuyên thay đổi cách thức ngụy trang, che giấu bằng cách thay đổi biển số, thay đổi màu xe, trang phục, khẩu trang…

Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi đến đâu cũng không qua mắt được lực lượng công an. Chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng gây án đã bị bắt giữ.

Qua đây, cảnh báo người dên phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả