Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cắp trong khách sạn mùa du lịch

(ANTV) - Mùa du lịch đang đến dần, tình trạng tội phạm trộm cắp ở các khách sạn có chiều hướng gia tăng. Vì vậy các địa phương cần chú ý nâng cao cảnh giác.

Đối tượng Phạm Thị Phú (42 tuổi), trú tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An. Phú vừa bị Công an thị xã Cửa Lò bắt giữ khi lẻn vào phòng một khách sạn trên địa bàn và trộm 140 triệu đồng. Tuy là phụ nữ, nhưng Phạm Thị Phú lại ‘sở hữu’ một thành tích có một không hai: 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Điều đáng nói, để thực hiện hành vi trộm tài sản, các đối tượng như Phú thường dùng nhiều vỏ bọc để dò la, thám thính địa bàn. Lúc thì đóng giả làm khách du lịch để xem phòng thuê trọ, lúc lại trá hình thành người môi giới đặt trước phòng cho mùa du lịch với số lượng lớn.

Từ đó, các đối tượng biết trước cách bố trí phòng trong khách sạn, vị trí bàn hoặc tủ mà khách có thể cất giữ tài sản có giá trị. Như trường hợp Phạm Thị Phú, nữ đạo chích này còn trèo qua vách ngăn giữa hai phòng  để trộm tài sản nếu cửa trước bị khóa.

Cửa Lò hiện có gần 300 khách sạn, nhà nghỉ, có thể phục vụ 24.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm. Năm 2019, thị xã biển này dự kiến đón khoảng 3 triệu khách du lịch.

Với số lượng người khổng lồ như vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự nếu chỉ trông chờ vào lực lượng công an là không xuể. Vì vậy, mỗi cơ sở kinh doanh và mỗi khách du lịch cần nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của mình để có một kì nghỉ vui tươi, lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả