Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cắp tại khu công nghiệp

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, với thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản. Hầu hết các vụ đột nhập vào các công ty thuộc các khu công nghiệp Biên Hòa đều xảy ra vào giữa đêm khuya, hoặc rạng sáng. Những Công ty xảy ra trộm thường có hệ thống tường rào đơn sơ; thiếu ánh sáng và hệ thống camera quan sát; lực lượng bảo vệ mỏng. 

Tại hiện trường vụ trộm vừa xảy ra tại Công ty TNHH bao bì C.P, khu Công nghiệp Biên Hòa 2, kẻ gian đã đột nhập vào trong công ty, sử dụng kìm cắt phá hàng rào lấy trộm chiếc xe gắn máy nhãn hiệu Exciter của anh Trần Ngọc Lâm, trị giá gần 50 triệu đồng. Điều đáng nói, vị trí vụ trộm chỉ cách cổng bảo vệ chừng khoảng 20m. 
 
Ông Trần Bảo Hiếu, trưởng phòng dân sự Công ty TNHH Bao C.P- KCN Biên Hòa 2 cho biết, trong thời gian vừa qua công ty đã bị trộm đột nhập vào lấy tài sản của nhân viên, một phần là do thiếu cảnh giác của lực lượng bảo vệ. Qua sự việc này cùng với sự tư vấn của lực lượng công an, chúng tôi đã eut1 ra được một số kinh nghiệm, thứ nhất: là tăng cường chỉ đạo lực lượng bảo vệ giám sát các địa điểm mục tiêu; thứ 2: gia cố lại hệ thống tường rào để bảo vệ tài sản của công ty cũng như tài sản của công nhân; thứ 3: Bổ sung thêm hệ thống camera cũng như hệ thống chiếu sáng để bảo vệ tài sản của công ty tốt hơn.
 
Một vụ trộm vừa xảy ra vào lúc 21h, ngày 27/11, tại Công ty SEAH KCN Biên Hòa 2, đối tượng đã đột nhập vào trong công ty, leo qua cửa sổ vào bên trong phá cửa, lục lõi tất cả các phòng ban, sau đó đã đột nhập vào phòng kế toàn phá két sắt lấy trộm hơn 10 triệu đồng. Được biết, trước đó Công ty  thép SEAH cũng đã bị đối tượng đột nhập vào cạy phá két sắt trộm đi hàng trăm triệu đồng cùng với thủ đoạn tương tự.  
 
Thời gian gần đây, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai  liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, với thủ đoạn đột nhập để trộm cắp tài sản
 
Đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, công tác đấu tranh PCTP thì không riêng của lực lượng công an mà đòi hỏi của tất cả các ban ngành đoàn thể của nhân dân vào cuộc, nhất là nhân dân, những người dám tố giác, những người dám gửi đơn cho lực lượng công an biết được những hiện tượng, những hành vi của các loại tội phạm, kể cả những tội phạm ẩn náu, chỉ có nhân dân mới biết được và các ban ngành đoàn thể đều cùng với lực lượng công an vào cuộc thì chúng ta mới nhanh chống đẩy lùi và truy bắt được đám tội phạm này và không có nơi cho chúng nó trú ấn, gây án.
 
Trong năm 2017, trên địa bàn các khu công nghiệp Biên Hòa đã xảy ra 35 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn đột nhập. Cơ quan điều tra đã làm rõ 6 vụ, bắt 16 đội tượng. Trong 35 vụ trộm này thì có nhiều vụ trộm thủ phạm chính là công nhân hoặc là bảo vệ của chính công ty đó đã thông đồng, hoặc là câu kết với các đối tượng bên ngoài để trộm cắp tài sản.
 
 
Thăm dò khán giả